Trang chủ » Dịch Vụ Nha Khoa » Điều trị răng lung lay bằng mẹo hiệu quả nhất cho bạn

Điều trị răng lung lay bằng mẹo hiệu quả nhất cho bạn

Răng lung lay là dấu hiệu của bệnh lý như viêm lợi, tụt nướu, viêm nha chu hoặc do tác động từ bên ngoài quá mạnh  hay do bệnh lý từ cơ thể gây nên.  Vì thế khi răng bị lung lay bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Sau đây là mẹo điều trị răng lung lay hiệu quả bạn nên áp dụng nhé.

Điều trị răng lung lay bằng bí đao

điều trị răng lung lay

Điều trị răng lung lay bằng mẹo dân gian cũng hiệu quả nhé

Dùng bí đao là mẹo điều trị răng lung lay mà bạn nên thực hiện:

Bởi bí đao là loại thực phẩm có tính mát, nó có khả năng giải nhiệt rất tốt, giúp hỗ trợ giải độc và hạ nhiệt rất nhanh và hiệu quả.

Cách sử dụng đơn giản như sau

Bạn chọn quả bí đao đã già có hạt bên trong. Lấy hạt đun lên cùng với nước và dùng nước đó để súc miệng. Nước này có tác dụng trong việc sưng mọng răng, sưng lợi và tụt nướu.

Bí đao còn có khả năng làm chắc chân răng rất tốt. Có thể dùng bí đao để nấu canh ăn hàng ngày, nó cũng có tác dụng chữa được những chứng bệnh có liên quan đi cùng với việc răng lung lay như phù nề, mụn lở, sưng nướu, phù thũng…

Ngoài ra các bộ phận khác của bí đao cũng có tác dụng tốt nhé: Tua cuốn và hoa bí đao cũng  là một bài thuốc giúp thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Có thể sử dụng những tua cuốn già sắc nước rồi uống, nó có tác dụng làm giảm sưng tấy mọng răng rất tốt. \

Bạn nên lưu ý khi sử dụng bí đao nhé:

Bí đao không sử dụng với những người mắc bệnh phong hàn , ăn không tiêu vì bí đao có tính mát thường sẽ không phù hợp với những bệnh lý này, nó sẽ gây ra hiện tượng đau bụng.

Điều trị răng bị lung lay bằng phương pháp nha khoa

Phương pháp dân gian  bằng bí đao chỉ có tác dụng với những bệnh lý thông thường, còn lung lay răng do các bệnh lý viêm tủy, tiêu xương, tụt nướu, viêm nha chu, cao răng những mẹo dân gian sẽ không phát huy được tác dụng, mà phải cần đến các phương pháp của nha khoa để điều trị thì mới cớ thể có kết quả.

Khi răng của bạn bị lung lay bất thường thì bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để khám và điều trị răng lung lay kịp thời nhé.

>>>Chụp răng sứ

Điều trị răng lung lay

Điều trị răng lung lay cần sớm tìm đến bác sĩ nha khoa để đạt hiệu quả cao nhất

Tại nha khoa khi bác sĩ thăm khám cho bạn bạn sẽ được tìm hiểu nguyên nhân gây răng lung lay của mình như:

+ Cơ bản trong tất cả các trường hợp lung lay răng là do viêm tủy gây nên, chính vì thế điều trị tủy sẽ là cách làm cho răng hết lung lay và sẽ chắc khỏe trở lại. Bác sĩ sẽ điều trị tủy cho bạn một thời gian sẽ hết lung lay răng ngay nhé.

+ Tình trạng viêm nướu hoặc cao răng bám trên bề mặt răng lâu ngày không được làm sạch cũng là một nguyên nhân thường thấy khiến răng bị lung lay. Khi đó các bác sĩ sẽ tiến hành cạo cao răng và điều trị viêm nướu cho bạn. Đảm bảo bạn sẽ có hàm răng ăn nhai tốt.

+ Ngoài ra răng bị lung lay là do tình trạng tụt nướu, làm cho chân răng bị lộ ra ngoài thì cần phải tiến hành ghép các vạt niêm mạc ở vùng răng kế bên, thay thế cho phần lợi bị tụt, hạn chế tối đa việc làm tổn thương đến các chân răng xung quanh răng lung lay.

+ Cuối cùng là trường hợp răng bị lung lay do tiêu xương, chân răng không thể giữ lại được nữa, thì các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng, và cấy ghép răng mới.

Hiện nay với phương pháp cấy ghép răng Implant bạn sẽ hoàn toàn yên tâm mình sẽ có chiếc răng mới y thật đến 99% và ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng nhé.

Trên đây là những phương pháp chữa lung lay răng mà bạn nên quan tâm. Nhưng để điều trị răng lung lay hiệu quả bạn vẫn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ khi thấy có dấu hiệu bất thường. Các bác sĩ sẽ khám và tư vấn chính xác cho bạn cách để điều trị hiệu.

Xem thêm :

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.