Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Hôi miệng và cách trị hôi miệng hiệu quả mà an toàn

Hôi miệng và cách trị hôi miệng hiệu quả mà an toàn

Hôi miệng tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm chúng ta có cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao tiếp. Cách điều trị hôi miệng như thế nào? sau đây là những hướng dẫn cụ thể nhé.

Hôi miệng có nhiều tác hại

hôi miệng

Hôi miệng bạn sẽ có cảm giác khó chịu cho bản thân và người xung quanh

Như đã nói ở trên hôi miệng tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng đây lại là vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý người mắc phải. Theo khảo sát thì hầu hết những người mắc phải chứng hôi miệng đều cảm thấy ngại tiếp xúc với người khác và luôn có cảm giác tự ti về bản thân mình trong khi giao tiếp trò chuyện.

Hôi miệng  không chỉ tác động tới người bị mắc mà cả người xung quanh cũng cảm thấy khó chịu bởi mùi hơi thở nặng mùi.

Người bị mắc bệnh hôi miệng sẽ có Cảm giác tự ti, mặc cảm xa lánh dần dần sẽ làm người bệnh thu mình lại ngại giao tiếp ảnh hưởng tới công việc và mọi mối quan hệ xung quanh mình.
Còn đối với người xung quanh tiếp xúc với người bị hôi miệng sẽ thấy khó chịu, muốn né tránh bởi theo phản xạ của cơ thể người ta thường né tránh những thứ tác động làm cơ thể mệt mỏi khó chịu.

Do đó hôi miệng sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người mắc phải, vì thế nên chúng tôi nghĩ việc tìm cách điều trị hôi miệng nhanh chóng được nhiều bạn tìm kiếm.

Cách trị hôi miệng bằng bài thuốc dân gian

Hôi miệng

Gừng là một loại gia vị nhưng có thể trị hôi miệng

Một số cách chữa hôi miệng tự nhiên có thể giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay tại nhà, người ta thường áp dụng một số dược liệu thiên nhiên chữa trị hôi miệng như:

Dùng lá trà khô trị hôi miệng: Trà khô được biết tới không chỉ là nước uống giải khát thanh nhiệt cho cơ thể, mà bã lá trà còn được biết tới với tính năng khử khuẩn loại bỏ mùi cực kì hiệu quả. Vì thế bạn chỉ cần lấy một ít bã trà và nhai trong miệng khoảng 5- 10 phút thì nhổ bỏ. Ngay đó mùi hôi miệng sẽ không còn nữa đâu nhé!

Dùng gừng tươi trị hôi miệng: Để khắc phục mùi hôi miệng tức thời thì bạn chuẩn bị vài lát gừng rồi pha và nước sôi khoảng 5 phút thì cho vào đó một chút muối biển, dùng dung dịch này súc miệng ngày 2 lần sẽ thấy công dụng trị hôi miêng rất hiệu quả. Ngoài ra sử dụng gừng tươi còn có tác dụng phòng một số bệnh ở vòng miệng nữa nhé.

 Dùng cây hương nhu trị hôi miệng: Bạn chuẩn bị khoảng 40g cả cây, lá và hoa của hương nhu sau đó bạn đem đi sắc với khoảng 200ml nước cho tới khi nào còn khoảng 1 bát nước thì lấy ra dùng. Dùng nước này ngậm trong miệng và sức miệng từ 3-4 lần thì nhổ ra, thực hiện đều sẽ làm cho mùi hôi miệng nhanh chóng biến mất. cây hương nhu có rất nhiếu tại vườn nhà nên việc sử dụng cây hương nhu để trị hôi miệng sẽ hiệu quả nhất.

Trên đây là các cách trị hôi miệng hiệu quả  bằng các bài thuốc dân gian có ngay trong căn bếp nhà bạn. nếu khi thực hiện mà hiệu quả không cao thì bạn hãy tìm đến nha khoa để được bã sĩ khám, tư vấn và có hướng điều trị dứt điểm nhé.

Xem thêm :

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.