Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Thời gian trồng răng implant là bao lâu?

Thời gian trồng răng implant là bao lâu?

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng hư hỏng, răng đã mất một cách hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, thời gian trồng răng implant là bao lâu vẫn là băn khoăn lớn của nhiều người. Vì độ phức tạp cũng như yêu cầu kỹ thuật cao nên thời gian trồng răng có thể rất khác nhau. Tham khảo ngay bài viết của làm trắng răng sau để có sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi làm răng.

 

Thời gian trồng răng implant là bao lâu?

Trồng răng implant là bao lâu?

Thường thì thời gian cho một ca cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình. Thời gian cấy một trụ implant mất khoảng 30 – 60 phút. Nhưng sau đó, đê tiến hành phục hình thì thường phải đợi từ 6- 14 tuần để trụ implant có thể tích hợp vào xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên implant để bạn có thể sinh hoạt như bình thường.

Trường hợp 1

Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Trường hợp 2

Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

Trường hợp 3

Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1 – 3 tháng.

Thời gian trồng răng implant là bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý:

+ Đối với các bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, viêm nướu…. thì trước khi cấy ghép phải đều trị dứt điểm các triệu chứng này.

+ Đối với bệnh nhân huyết áp cao phải được điều trị để ổn định đường huyết

+ Đối với bệnh nhân hút thuốc nhiều phải cai thuốc từ 1 đến 2 tuần giai đoạn trước và sau cấy ghép implant

+ Chỉ được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân trên 18t và không có tiền sử tiểu đường.

Ngoài ra trong thực thế rất nhiều bệnh nhân muốn cấy ghép implant ngay sau khi vừa nhổ răng xong, trong trường hợp này thì do ổ chân răng còn tốt nhưng phải đợi từ 1 – 3 tuần cho vết thương lành lại mới tiến hành cấy ghép implant được.

Thời gian trồng răng implant là bao lâu?

Phụ thuộc nha khoa thực hiện:

Bác sĩ điều trị: Chuyên môn và kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị rất quan trọng khi bạn lựa chọn cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do quá trình đặt trụ vào xương hàm khá phức tạp. Với những Bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề tốt, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhờ đó, tránh được những biến chứng nguy hiểm cũng như rút ngắn thời gian cấy ghép Implant.

Trang thiết bị: Những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho các Bác sĩ khi thực hiện trồng răng Implant. Bằng những trang thiết bị này, các Bác sĩ có thể tiến hành đặt Implant chính xác, giúp cho kết quả điều trị đạt hiệu quả cao và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Yếu tố vô trùng: Nếu không đảm bảo yếu tố này, nguy cơ người điều trị bị nhiễm trùng là rất cao. Lúc này, không chỉ thời gian lành thương mà sức khỏe tổng quát của người điều trị cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ thời gian trồng răng implant mất bao lâu là hiệu quả nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc về trồng răng Implant cũng như làm răng thẩm mỹ bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.