Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau, bạn nên biết

Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau, bạn nên biết

Răng khôn là răng cuối cùng bên trong của hàm, thường mọc sau cùng và “hành hạ” bạn với đau đớn kéo dài. Vậy mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau. Câu hỏi này chúng tôi xin giới thiệu ngay sau đây:

Mọc răng khôn bao lâu

 

Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau

 Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau:

Mọc răng khôn trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Răng khôn có thể mọc trong vòng vài tháng nhưng cũng có người phải mất vài năm răng khôn mới mọc hoàn thiện.

Quá trình mọc răng khôn, mọc răng khôn hàm dưới được chia thành nhiều đợt và mỗi đợt lại gây khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân. Cảm giác đau nhức, cứng hàm có thể kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc lâu hơn. Nhưng răng gây đau đớn nhất cho người mọc răng là khi mới bắt đầu tách nướu để nhú lên.

Mọc răng khôn trong bao lâu

Mọc răng khôn trong bao lâu tùy vào cơ thể mỗi người

Mọc răng khôn trong bao lâuNếu mặt răng vẫn còn bị lợi phủ 1 phần nào đó thì nó sẽ lại tiếp tục mọc sau một thời gian nữa, có thể cách 1 – 2 năm. Nhưng cũng có trường hợp phải sau 5 năm răng mới mọc hết và mỗi năm cơn đau lại phát 1 lần.

Trong trường hợp răng khôn bị đau nhức kéo dài thì tốt nhất bạn nên đến phòng khám nha khoa để các bác sỹ thăm khám. Với một số trường hợp, răng khôn mọc bắt buộc phải nhổ bỏ để tránh những biến chứng như húc vào răng số 7 hay gây áp xe xương ổ răng. Điều này sẽ được bác sỹ tư vấn cho bạn sau khi thăm khám, thậm chí cần phải chụp X-quang để xác định rõ hình dạng và vị trí của răng.

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn:

Giữ sạch vùng răng miệng:

Mọc răng khôn trong bao lâu

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Khi răng khôn mọc sẽ làm lợi bị sưng, tấy đỏ, nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ sẽ khiến nó dễ bị viêm nhiễm và tình trạng đau đớn tăng lên gấp bội.

Do đó, nếu bạn đang có 1 vài chiếc răng khôn đang mọc thì hãy nên ngậm vài hạt muối hay súc miệng bằng nước muối loãng để sát trùng răng miệng, tránh tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài ra bạn cũng nên dùng thuốc sát trùng, thấm bông trực tiếp để rửa vùng lợi có răng mọc trong khoảng 15 phút/ lần, rửa 2 lần/ ngày.

Súc miệng nước muối ấm

Súc miệng hay ngậm nước muối loãng ấm trong khoảng 5 phút/lần. Nước muỗi ấm sẽ giúp diệt khuẩn, giảm tình trạng ê buốt răng cho bạn. Nên làm 2 lần/ ngày vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

Nhai hành tây

Đừng e ngại đến mùi vị của hành tây. Tuy có khó chịu đôi chút nhưng nếu chịu khó nhai hành tây hoặc đắp một miếng hành tây đập dập vào chỗ mọc răng khôn sẽ giúp bạn giảm sưng đau đáng kể.

Mọc răng khôn trong bao lâu

Tỏi cũng làm giảm đau khi mọc răng khôn

Dùng tỏi

Lấy 1 nhánh tỏi đập nát, hòa với chén nước và vài hạt muối. Sau đó dùng tăm bông nhúng dung dịch này thấm vào khu vực bị đau do mọc răng. Nó có tác dụng làm dịu cơn đau của bạn.

Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau

Sốt, sưng đau vùng má, nổi hạch, thậm chí là mệt mỏi bạn nên dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm và thuốc giảm đau, hạ sốt để không bị những cơn đau hành hạ, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của bạn.

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.