Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không?

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không?

Các nha sĩ khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng sau khi ăn. Tuy nhiên nhiều khách hàng lại băn khoăn việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không? Sau đây các nha sĩ sẽ giải thích cho bạn điều đó nhé!

Dùng chỉ nha khoa đúng cách sẽ không làm thưa răngDùng chỉ nha khoa có làm thưa răng

Dùng chỉ nha khoa đúng cách không làm thưa răng

Chỉ nha khoa nào tốt? – Chỉ tơ nha khoa đang là  “dụng cụ” vệ sinh răng miệng hữu hiệu, được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng hàng ngày. Nếu dùng chỉ nha khoa kết hợp với chải răng giàu flour hoặc hydroxyapatite và nước súc miệng để đồng thời để vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ tạo ra hiệu quả bảo vệ răng rất tốt, ngăn ngừa được các bệnh răng miệng như cao răng, sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…vậy dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không?

-. Việc dùng chỉ nha khoa bạn mới có thể lấy được hết thức ăn còn bám cặn trên kẽ răng, cổ răng và tại những nơi mà bạn chải không vươn tới.

-. Chỉ nha khoa rất mảng, dai nên có thể đi vào các kẽ răng hẹp làm sạch răng chứ không gây rộng chân răng như bạn thường dùng tăm.

-. Tuy  nhiên nếu bạn thực hiện không đúng cách dùng chỉ nha khoa thì thưa răng vẫn có thể xảy ra. Hoặc bạn dùng chỉ không đúng loại nó cũng làm bạn bị thưa răng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chỉ nha khoa, loại mềm, mịn loại sợi nhỏ, sợi to, xơ cứng,… Dùng những loại chỉ to và xơ cứng cũng không khác so với dùng tăm xỉa răng.

>>> Tìm hiểu thêm : Chỉ nha khoa mua ở đâu ? – Địa chỉ bán chỉ nha khoa ở Hà Nội

Lưu ý nhỏ khi dùng chỉ nha khoa

dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng

Để chỉ nha khoa phát huy tác dụng làm sạch thức ăn bám trên răng và để  không còn lăn tăn dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không ? bạn cần thực hiện tốt một số lưu ý như sau:

+ Dùng chỉ nha khoa đúng cách:  Việc chải răng và dùng chỉ tơ phải được thực hiện trên cả nướu và từng răng của cả hàm trên lẫn hàm dưới. Đặc biệt là các mặt xa của răng cối trong cùng vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Mang theo chỉ tơ trong túi xách hoặc để trong ngăn tủ văn phòng để có thể sử dụng khi cần thiết. Đương nhiên là không dùng nơi công cộng.

+ Dùng chỉ nha khoa đúng chủng loại: bạn nên chọn loại chỉ mảnh, nhỏ và có độ đàn hồi tốt. Không nên chọn loại chỉ thô, cứng và to nhé.

+Không dùng chỉ tiết kiệm:  Sai lầm lớn nhất khi dùng chỉ nha khoa mà chỉ lấy ra một đoạn khoảng 10cm sau đó dùng đoạn chỉ này “làm sạch” từ từ từng răng một. Bạn nên Mỗi lần bạn nên lấy khoảng 40 cm để động tác làm sạch răng bằng chỉ nha khoa được thực hiện thuận lợi và phát huy hiệu quả nhất.

Như vậy dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng chỉ nha khoa của bạn. Vì vậy bạn hãy đến các nha khoa để được các bác sĩ hướng dẫn cách dùng chỉ nha khoa để không xảy ra tình trạng răng thưa nhé.

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.