Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian tại nha khoa?

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian tại nha khoa?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi có hai răng bị mẻ do một lần bị tai nạn, nay tôi muốn bọc răng sứ để phục hình lại. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi là bọc răng sứ mất bao lâu thời gian và quy trình bọc răng sứ chuẩn nhất hiện nay được không? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi những vấn đề lo lắng của mình đến với chúng tôi. Những vấn đề bạn thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian ?

Bọc răng sứ mất bao lâu

Bọc răng sứ mất bao lâu

+ Hiện nay bọc răng sứ đang là một phương pháp phổ biến, giúp giải quyết các tình trạng răng bị xuống cấp, bị bễ, bị mài mòn hoặc răng bị nhiễm màu nặng mà không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng,.v.v.. Khi bọc răng sứ giúp bảo vệ răng và không phải phổ bỏ răng.

+ Với câu hỏi bọc răng sứ mất bao lâu thời gian của bạn, chúng tôi chưa thể trả lời chính xác vì chưa biết tình trạng răng của bạn như thế nào, nếu bạn bị bể răng thông thường thì thời gian bọc răng sứ tại nha khoa sẽ ngắn hơn. Nhưng nếu có bệnh lý đi cùng thì thời gian sẽ khác.

+ Nếu răng bị bể nhiều tới tủy để bọc răng sứ thì cần  điều trị tại nha khoa từ 2- 4 lần khám. Và đối với các răng hàm thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các răng thuộc nhóm răng cửa. Như vậy thì việc bọc răng sứ mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ mất bao lâu

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa

Để bọc răng sứ đảm bảo kỹ thuật, an toàn, hiệu quả chúng ta cần đến nha khoa uy tín để được thực hiện quy trình bọc răng sứ chuẩn nhất hiện nay. Thông thường các mão đơn lẻ hay cầu răng mà bệnh nhân sẽ đến nha khoa từ 2 đến 5 lần khám, tùy theo số lương răng sứ cần làm mà thời gian sẽ khác nhau.

+ Lần hẹn thứ nhất: Khi đến nha khoa bạn sẽ được bác sĩ mài răng và lấy dấu răng. Tùy theo số lượng răng cần bọc mà thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút- 3 tiếng. Sau khi đã mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng đã gữi để chế tác và phục hình lên răng sứ.

Sau đó bạn sẽ được gắn răng tạm, tác dụng của răng tạm là giảm ê buốt, hiệu quả về mặt thẩm mỹ trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

+ Lần hẹn thứ 2: Bạn sẽ được bác sĩ thử khung sườn. Tác dụng của việc thử sườn sẽ giúp đảm bộ độ chính xác về mặt kỹ thuật cho răng sứ sau này.

Bọc răng sứ mất bao lâu

Bọc răng sứ nhanh chóng, đơn giản tại nha khoa uy tín

+ Lần hẹn thứ 3: Trong lần hẹn này bác sĩ sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng ăn nhai, khớp cắn và chỉnh sửa thẩm mỹ cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng. Sau thời gian gắn tạm răng khoảng 1 tuần để bệnh nhân về ăn nhai thử. Bệnh nhân sẽ quay lại để gắn cố định, lúc này quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

Như vậy bạn đã biết bọc răng sứ mất bao lâu thời gian và quy trình thực hiện tại nha khoa. Bạn sẽ sắp xếp thời gian để đến nha khoa thực hiện bọc răng sứ, trả lại vẻ đẹp cho hàm răng của mình.

Xem thêm :

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.