Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi kiến thức bố mẹ cần biết

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi kiến thức bố mẹ cần biết

Trẻ em 3 tuổi mà bị sâu răng thì cha mẹ có nên cho con đi nhổ răng không? đây là câu hỏi nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Sau đây là lời khuyên của chuyên gia:

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi hay không?

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi?

Ba tuổi là đang thời kỳ răng sữa, việc hàn răng sẽ giúp hỗ trợ bé ăn nhai tốt hơn. Răng sữa bị sâu mà không điều trị thì bệnh sẽ tiến triển nhanh, tấn công vào mô và men răng gây tổn thương. Thậm chí, nếu răng sâu không được điều trị sẽ dẫn tới rụng răng sớm và chính răng bị rụng này sẽ dẫn tới sự lệch lạc trong mọc răng vĩnh viễn sau này.

Việc hàn răng tức là hố rãnh trên mặt nhai sau khi được làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm, chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được sâu răng sớm.

Tuy nhiên, có những răng sữa bị sâu, thậm chí viêm, chết tủy nhưng răng đó đã đến thời điểm thay răng thì không cần hàn nữa mà có thể chờ để nhổ luôn. Như vậy, khi răng sữa bị sâu vẫn cần hàn răng. Nhưng khi khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi các cháu, các kết quả khám để quyết định xem có cần hàn, điều trị hay có thể nhổ luôn.

Hàn răng có ảnh hưởng đến răng mọc vĩnh viễn không?

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi

Nên hàn răng cho bé 3 tuổi để bảo vệ mọc răng vĩnh viễn

Răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Nếu răng sữa bị nhổ sớm, lỗ nhổ răng đó bị bít lại và cứng chắc. Sau này, khi mầm răng vĩnh viễn mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có thể sẽ mọc lệch.

Ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu vẫn nên hàn sớm để giữ răng đầy đủ trên hàm dù rằng răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn bên dưới khi mọc lên sẽ làm tiêu gốc răng sữa bên trên làm răng sữa lung lay và rụng đi.

Như vậy có thể khẳng định lần nữa trẻ 3 tuổi vấn nên hàn răng bình thường tuy nhiên cha nên bảo vệ hàm răng cho con để hạn chế răng sâu. Góp phần cho trẻ có hàm răng vĩnh viễn về sau được trắng đều khỏe mạnh.

có nên hàn răng cho bé 3 tuổi

Vệ sinh răng miệng thường xuyên cho trẻ

Mẹo giữ răng chắc khỏe cho trẻ:

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ sau khi ăn và sau khi ngủ dậy

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt, nước có ga nhất là vào buổi tối

Thường xuyên cho trẻ đi khám răng định kỳ để kịp thời phát hiện ra sâu răng và các bệnh về răng.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.