Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Qúa trình làm lành sau khi nhổ răng khôn

Qúa trình làm lành sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn sau khi bỏ đi sẽ để lại vết  thương cùng sự đau đớn khi người nhổ, để lành lại vết thương thì cần có quá trình nhất định, trong thời gian đó về có cách vệ sinh và chăm sóc răng hiệu quả.

Qúa trình làm lành sau khi nhổ răng khôn

24h giờ sau khi nhổ răng

Chảy máu

Sau sinh nhổ trong vài giờ thì máu sẽ chảy, để cầm máu hãy lấy 1 miếng gạc ẩm bịt kín vào phần răng nhổ rồi cắn chặt vào, sau khi bỏ miếng gạc ra mà vẫn chảy máu thì thay miếng gạc khác, nếu máu chảy nhiều thì cần phải gọi bác sĩ nha khoa. Trong thời gian này không súc miệng, không ăn đồ nóng vì có thể làm tổn thương ổ huyệt răng.

 

24h giờ sau khi nhổ răng

 

Sưng vùng nhổ răng

Để giảm tình trạng sưng vùng nhổ răng hãy lấy túi vải bọc đá rồi chườm lên phần má có vùng nhổ răng bị sưng, thực hiện khoảng 10 phút rồi ngừng lại, sau đó tiếp tục thực hiện, mỗi lần cách nhau 20 phút, làm như vậy trong 24h giờ đầu sau khi nhổ.

Đau đớn

Để giảm đau sau khi nhổ thì có thể sử dụng những loại thuốc giảm đau như acetaminophen hoặc ibuprofen, giúp giảm cơn đau nhẹ, có thể dùng thuốc giảm đau mạnh nếu cần.

Thuốc kháng sinh

Có thể lên đơn thuốc kháng sinh trước khi hay sau khi nhổ, uống khi nào đến hết thuốc.

Ăn uống

Sau khi nhổ răng được 1 đến 2h để thuốc tê hết  tác dụng thì hãy ăn, trong 1 tuần thì ăn đồ mềm, tránh uống rượu, chất kích thích, không ăn đồ ăn cứng.

Hoạt động thể chất

Trong 1 đến 2 ngày đầu sau khi nhổ răng khôn thì bạn không nên vận động, trong 2 tuần thì không nên chơi.

Đánh răng như thường

Có thể đánh răng bình thường sau khi nhổ 24h nhưng tránh chà trực tiếp cạnh phần răng bị nhổ. Ngày thứ 2 hãy đánh răng nhẹ nhàng, tránh dùng nước súc miệng mạnh.

Sau khi hết 24h đầu tiên

Sưng ở mặt tại vùng nhổ răng, sử dụng túi chờm nóng để giảm sưng, lấy túi vải ấm đắp lên bề mặt vùng nhổ răng khoảng 20 phút, ngừng 20 phút. Làm như vậy khoảng 2, 3 ngày sau khi nhổ răng.

 

Sưng ở mặt tại vùng nhổ răng

 

Sau bữa ăn và sau khi ngủ lên súc miệng bằng nước muối, không dùng nước súc miệng có chất kích thích.

Trên đây là những cách làm lành vết thương sau sinh nhổ răng. Để biết chi tiết hơn hãy tới nha khoa dencos luxury để thăm khóa và tư vấn chi tiết. Đơn vị hàng đầu về làm răng và điều trị bệnh về răng, chắn chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.