Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ để bảo vệ răng sứ bền chắc

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ để bảo vệ răng sứ bền chắc

Bọc răng sứ giúp phục hồi lại răng về mặt thẩm mỹ và thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật. Tuy độ bền của răng sứ là rất cao nhưng nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ. Vậy sau khi bọc răng sứ bạn nên chăm sóc răng miệng như thế nào?

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ ảnh hưởng lớn đến độ bền của răng sứ

cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ

Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ rất quan trọng

-. Theo các chuyên gia lĩnh vực nha khoa cho biết cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ  là việc làm quan trọng nhất. Việc vệ sinh hàng ngày của bạn sẽ tác động trực tiếp đến độ bền của răng sứ. Vì vậy, răng sau khi bọc sứ cần được chăm sóc như răng thật.

-.Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ như sau: Sử dụng bàn chảy mềm để chải răng, chải răng sau khi ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ; Dùng chỉ nha khoa để nhẹ nhàng làm sạch các thức ăn còn sót bám ở kẽ răng; Sử dụng nước súc miệng với một hàm lượng vừa đủ để làm sạch khoang miệng.

-. Bên cạnh việc chăm sóc răng hàng ngày, bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống.Thực chất, răng sứ được làm bằng chất liệu cứng hơn răng tự nhiên, tuy nhiên không được dẻo dai bằng răng thật. Vì vậy, khi ăn uống bạn không nên ăn các đồ ăn quá cứng, dai, quá dẻ. Đặc biệt bạn nên ăn  nhai với lực cân bằng để tránh làm bể sứ. Khi ăn nhai, bạn nên tập nhai bằng hai bên hàm, chính hoạt động nhai mà các răng có thể tự làm sạch cho nhau. Nếu bạn chỉ nhai một bên hàm, mảng bám sẽ dễ tích tụ, dễ gây hư hại đến răng và có thể làm lệch hàm.

-. Bạn nên đi khám định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm bệnh lý trên răng và độ khít của răng sứ sau khi bọc răng thẩm mỹ.

-. Nếu răng sứ bị sứt, mẻ, sút ra bất thường thì bạn nên đến gặp Bác sĩ nha khoa ngay. Răng sứ sẽ được thay thế bằng răng sứ mới hoặc khắc phục lại những khiếm khuyết để giữ gìn sức khỏe răng miệng của bạn.

Chuyên gia khuyên bạn nên bọc răng toàn sứ

Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ

Bọc răng toàn sứ có đồ bền cao và thẩm mỹ tốt nhất

Những lưu ý khi bọc răng sứ – Hiện nay khoa học phát triển răng toàn sứ ra đời đã đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao và độ bền chắc lâu dài thậm chí vĩnh viễn.

-. Răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại có cấu tạo 2 phần bao gồm khung sườn và lớp phủ bên ngoài đều được làm bằng sứ nguyên chất. Ngày nay, răng toàn sứ được chế tác bằng công nghệ hiện đại (công nghệ nén Press hay công nghệ CAD/CAM), được nung ở nhiệt độ cao trên 1600 độ C do đó có nhiều đặc tính nổi bật như:

-.  Hình thể của răng sứ chuẩn xác, y như răng thật nhờ các thông số tạo hình chuẩn và không hề sai lệch trong quá trình chế tác răng sứ.

-. Màu sắc răng toàn sứ tự nhiên giống răng thật và có bảng màu đa dạng, khách hàng có thể chọn lựa màu răng sứ phù hợp với màu da, độ tuổi hay tương đồng với răng thật của mình (trường hợp không bọc toàn hàm).

-.  Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng răng toàn sứ có khả năng chịu lực ăn nhai lên tới 900 Mpa (gấp khoảng 5 lần răng thật)

-. Răng toàn sứ có độ tương hợp sinh học tốt do đó không gây viêm lợi như bọc răng sứ kim loại

-.  Không xảy ra tình trạng đen viền răng hay màu răng bị biến đổi do răng không sinh nhiệt, không xảy ra các phản ứng hóa học khi tiếp xúc với môi trường miệng.

Trên đây là phân loại răng sứ và cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ để bảo vệ răng sứ bền chắc. Bạn muốn biết thêm kiến thức về chăm sóc răng hãy đến nha khoa để được tư vấn trực tiếp nhé.

> XEM THÊM: Làm răng sứ ở Hà Nội

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.