Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Có nên bọc răng sứ không dưới góc nhìn của chuyên gia

Có nên bọc răng sứ không dưới góc nhìn của chuyên gia

Bạn đang đắn đo không biết có nên bọc răng sứ không hay dùng phương pháp nào thay thế. Liệu bọc răng sứ có làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn không? Các bạn hãy yên tâm những vấn đề mà bạn đang lo lắng sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chuyên gia lý giải có nên bọc răng sứ không?

Có nên bọc răng sứ không?

Có nên bọc răng sứ không?

+ Bọc răng sứ là phương pháp điều trị nha khoa nhằm mục địch phục hồi lại thân răng đã gẫy vỡ, mẻ, tăng cường độ vững chắc cho răng yếu, răng đã chữa tủy. Bác sĩ sẽ mài bớt một lớp men răng thật rồi bọc ra ngoài răng thật một chiếc vỏ bằng sứ. Hoặc cũng có thể thay một lớp men răng thật bằng lớp men răng bằng sứ để tái tạo những chiếc răng mới trắng bóng, đều đẹp.

+ Với câu hỏi: Có nên bọc răng sứ không? Sau đây là những lợi ích mang lại từ việc bọc răng sứ thẩm mỹ, qua những lợi ích đó bạn có thể rút ra cho mình liệu có nên bọc răng sứ không nhé.

+ Các ưu điểm của  phương pháp bọc răng sứ:

>> Giúp hàm răng đều hơn: Khi răng bạn mọc lệch lạc, không đều thì bạn có thể bọc răng sứ cho đều hơn nhé.Với phương pháp phục hình lại hình dáng của răng, bạn sẽ được chỉnh lại hàm răng không đều với hình dáng và màu sắc giống như răng thật của bạn. Sau khi phục hình trồng răng, bạn sẽ tự tin với hàm răng của mình thẳng đều, tăm tắp.

có nên bọc răng sứ không

Khi răng bạn mọc lệch lạc, không đều thì bạn có thể bọc răng sứ cho đều

>> Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Bọc răng sứ bạn có thể lựa chọn độ sáng cho răng của mình đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng tư nhiên, giống như răng thật.

>> Giúp bảo vệ răng: Giúp bạn không bị kích ứng do thức ăn, hay nước uống. Hầu hết các răng sau khi điều trị bệnh lý, nếu không bọc răng sứ thì phần mô răng khỏe mạnh sẽ không được bảo vệ mà còn có nguy cơ bệnh lý cũ bị tái phát.

>> Răng sứ có độ bền không thua gì răng thật, thậm trí bền hơn cả răng thật. Khi răng bạn bị các bệnh lý gây tổn thương răng thì bạn nên điều trị và phục hình lại răng trong thời gian sớm. Nếu cứ để tình trạng kéo dài, không điều trị kịp thời thì có thể làm mất răng hết. Còn nếu bạn bọc răng sứ vào thì sẽ bảo vệ chân răng của bạn. Khi lựa chọn phục hình bằng các loại sứ tốt sẽ giúp bạn duy trì được độ đàn hồi và khả năng cảm nhận thức ăn, màu sắc, tính thẩm mỹ giống như răng thật. Răng toàn sứ sẽ là sự lựa chọn tốt cho việc phục hình răng, mà bạn sẽ không phải suy nghĩ hay lo lắng về  độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu dài của loại răng sứ này.

Xem thêm : Bọc răng sứ có tốt không?

Những lưu ý khi bọc răng sứ?

Để có độ bền răng sứ cao, bạn nên lưu ý những điều sau khi thực hiện bọc răng sứ:

có nên bọc răng sứ không

vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi bọc răng sứ

>> Hạn chế ăn đồ ăn quá cứng, dai, quá giòn: Tuy răng sứ có độ bền khá tốt và độ chịu lực cao hơn cả răng thật nhưng bạn nên hạn chế đồ ăn trên để bảo vệ răng của mình tránh sứt mẻ.

>> Tránh đồ ăn quá nóng hoặc lạnh: Những đồ ăn này cũng không tốt cho men răng, vì vậy bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn này.

>>Hạn chế hút thuốc lá, các thực phẩm chứa màu, đường và axit:  Đây chính là các loại thực phẩm khiến răng bị nhiễm màu hay tấn công bởi vi khuẩn gây sâu răng.

>> Nên nhai đều cả hai hàm: Để đảm bảo lực tác động lên hai bên hàm là như nhau, răng sẽ không bị lệch.

>> Chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ không khác gì so với răng thật. Khi chải răng bạn nên nhẹ nhàng, đúng cách, vệ sinh 2 đến 3 lần. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, tránh thức ăn giắt vào phần nướu hay kẽ răng gây sâu răng. Thường xuyên mát xa răng nướu để kích thích máu lưu thông.

Như vậy với những ưu điểm trên của bọc răng sứ, chắc bạn đã có câu trả lời cho “có nên bọc răng sứ  không?”. Bên cạnh đó, bọc răng sứ sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà ngược lại răng của bạn sẽ luôn được khỏe mạnh, cải thiện được những khiếm khuyết để có một nụ cười rạng rỡ.

Xem thêm:

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.