Trang chủ » Dịch Vụ Nha Khoa » Quy trình trám răng sâu như thế nào? XEM TẠI ĐÂY

Quy trình trám răng sâu như thế nào? XEM TẠI ĐÂY

Răng sâu bạn cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp can thiệp nhằm giữ lại chiếc răng vĩnh viễn của mình. Hiện nay trám răng đang là giải pháp giúp nhanh làm lành vết sâu và cho bạn cảm giác ăn nhai tốt. Vậy quy trình trám răng sâu như thế nào và có bầu có nên hàn răng?

trám răng

Răng sâu như thế này cần có biện pháp can thiệp sớm

Trám răng sâu được xem là cách phổ biến nhất để điều trị, phôi phục lại vùng mô răng đã bị tổn thương với những trường hợp sâu răng chưa nghiêm trọng và chưa ảnh hưởng vào tủy, bởi vì khi răng đã bị tổn thương thì không thể tự phục hồi nếu không được điều trị được. Vì vậy việc trám răng bị sâu cần được thực hiện nhanh chóng.

Phương pháp này vừa chữa răng khỏe mạnh đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa mang đến sự thẩm mỹ nguyên vẹn trở lại cho răng của bạn.Nên bạn hoàn toàn yên tâm với cách điều trị sâu răng này nhé.

+ Thứ nhất khám và tư vấn

Khi bạn tới nha khoa để khám và điều trị răng sâu. Bạn sẽ được Bác sĩ tại đây sẽ khám tổng quát kỹ lưỡng răng miệng, kiểm tra tất cả các răng và toàn diện các vị trí mặt nhai, mặt trong, mặt bên, vùng kẽ răng,.., xác định vị trí, tình trạng lỗ sâu răng,kiểm tra lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào rồi. Để từ đó có cách điều trị phù hợp.

Nếu lỗ sâu của bạn chưa tổn thương đến tủy răng thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục đó là hàn răng sâu.

Bác sĩ sẽ làm sạch răng bị sâu để kiểm tra cho chính xác hay có thể thực hiện chụp X quang để kiểm tra.

+ Nạo sạch răng sâu và làm sạch

trám răng

Răng sâu đã được làm sạch để thực hiện trám răng

 Sau khi đã định vị vị trí răng sâu thì  bạn sẽ được dùng mũi khoan và các thiết bị chuyên dụng khác trong nha khoa để nạo hết phần mô bị sâu ra.

Trong quá trình này nếu bạn bị đau thì có thể sẽ được sử dụng thuốc tê để quá trình điều trị thuận lợi và nhanh chóng mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân.

Sau đó lỗ sâu răng sau khi được lấy hết phần mô răng sâu sẽ được làm sach và khử khuẩn vùng răng đó trước khi trám nhằm ngăn ngừa sự phát triển trở lại của vi khuẩn đến răng.

+ Trám lỗ sâu

Sau khi vùng răng này đã đảm bảo được làm sạch tuyệt đối thì bác sĩ sẽ xịt khô, cách ly, dùng chất liệu trám đặt vào từng lớp và làm đầy vào chỗ rỗng, điêu khắc tái tạo hình dạng giống và đẹp hơn cả răng ban đầu.

Hiện nay chất liệu trám thường dùng là Composite, Amalgam,.., quan trọng là bác sĩ thấy nên trám chất liệu nào phù hợp nhất cho lỗ sâu răng đó.

Thông thường  bạn sẽ được áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ bằng chất liệu Composite với màu sắc tự nhiên giống màu răng, nhất là những răng khi giao tiếp dễ nhận thấy, răng sau khi trám sẽ có độ thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật nhé bạn.

Với chất liệu Composite, răng sau khi răng được làm sạch, xịt khô và cách ly vùng môi, lưỡi tránh nước bọt tiếp xúc vào, quét keo và chiếu đèn trám, sau đó bác sĩ sẽ đắp từng lớp Composite tái tạo lại mô răng.

trám răng

Trám răng bằng vật liệu Conposite

+ Chỉnh và đánh bóng răng

Sau khi tạo hình và hoàn thành hàn trám răng sâu. Bạn sẽ được chỉnh sao cho vừa khớp cắn và bác sĩ sẽ đánh bóng miếng trám để cho bạn ăn nhai dễ dàng hơn .

Đồng thời hướng dẫn bạn cách sử dụng miếng trám để chất liệu trám lâu bền theo thời gian, vệ sinh răng miệng đúng cách để có sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Trên đây là quy trình trám răng sâu tại nha khoa. Bạn muốn thực hiện hàn răng sâu vậy hay nhanh chóng đăng ký tại những nha khoa uy tín để bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao tư vấn và điều trị có hiệu quả lâu dài nhé.

Nha khoa quốc tế DencosLuxury là nha khoa tốt nhất tại Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ uy tín, và là các chuyên gia nha khoa uy tín tại Hà Nội. Trung tâm đã tư vấn và khám cho hàng nghìn khách hàng, và tất cả đều phản hồi rất tích cực.

Quý khách hàng hãy liên hệ tới số 0902.68.55.99 để được tư vấn tình trạng răng miễn phí. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nhé!

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.