Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi

Giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi

Bệnh tụt lợi và bệnh lý về răng miệng xuất hiện ở mọi đối tượng, nguyên nhân của bệnh đến từ vệ sinh răng và chế độ ăn uống không chính xác. Để điều trị bệnh tụt lợi cần phải biết các giai đoạn phát triển của bệnh ra sao. Dưới đây là thông tin về các giai đoạn của bệnh tụt lợi chia sẻ từ dịch vụ làm trắng răng.

Giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi

Giai đoạn đầu:

Tại giai đoạn mới hình thành thì bệnh này chưa có triệu chứng thể hiện ra bên ngoài, sẽ rất khó có thể nhìn thấy được dấu hiệu của bệnh tại giai đoạn, đồng thời lúc này vẫn có thể ăn uống bình thường mà không thấy đau nhức hay ê buốt gì cả.

 

 

Giai đoạn phát triển

Khi đến giai đoạn này thì đã xuất hiện nhiều dấu hiệu mà bên ngoài có thể nhận biết được, phần lợi di chuyển sâu vào cổ răng làm lộ ra phần chân răng, người mắc sẽ bắt đầu cảm thấy đau nhức ê buốt răng. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới khả năng ăn uống cũng như thẩm mỹ của khuôn miệng.

Đây cũng là giai đoạn bệnh bắt đầu phát triển đến mức nguy hiểm, ảnh hưởng tới nướu và men răng.

Giai đoạn cuối

Lúc này bệnh đã ở mức độ nặng nhất, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà còn đối với toàn cơ thể cũng như tâm lý người bệnh. Triệu chứng của giai đoạn này rất rõ rệt như lợi bị tụt hẳn ra khỏi chân răng, mòn chân răng, lúc này sẽ xuất  hiện nhiều khẽ hở giữa các răng làm vụn đồ ăn bám vào sâu hơn tạo nên những cơn ê buốt răng với mức độ lớn hơn. Vừa ảnh hưởng tới việc ăn uống, gây khó chịu và sinh hoạt của người mắc cũng bị tác động.

 

 

Trên đây là quá trình phát triển của bệnh tụt răng, nếu có cần tư vấn về bệnh tụt răng có thể liên hệ tới nha khoa dencos luxury, đơn vị dencos luxury mang lại những dịch vụ nha khoa như điều trị vấn đề của răng, làm đẹp răng như làm chụp răng sứ, mão răng, niềng răng,..

Hãy làm khách hàng may mắn ngay hôm nay để có được những dịch vụ tuyệt vời này!

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.