Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Những nguy hiểm của vôi răng gây ra

Những nguy hiểm của vôi răng gây ra

Vôi răng là những mảng bám trên răng đã hóa sừng, nguyên nhân đến từ cách vệ sinh răng miệng không đúng cách, vôi răng để lâu ngày có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, đó là gì? Hãy xem qua bài viết của dịch vụ làm trắng răng dưới đây.

Những nguy hiểm của vôi răng gây ra

Mảng bám vôi răng hay còn gọi là cao răng thường là mảng bám ở dạng rắn, lúc mới hình thành thường có màu sắc kết tinh bám chắc vào phần cổ răng, hay cả phần nướu răng. Nguyên nhân hình thành vôi răng có nhiều lý do khác nhau, trong đó phần lớn đến từ cách vệ sinh không đúng, để có vụn đồ ăn còn xót lại trên kẽ hay nướu răng, để lâu ngày tạo thành mảng bám chắc trên cổ răng, dưới tác động của axit trong đồ ăn và axit từ nước bọt cộng với hoạt động mạnh của vi khuẩn sẽ trở thành vôi răng.

 

Những nguy hiểm của vôi răng gây ra

 

Để vôi răng tồn tại lâu ngày sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới răng, trong vôi răng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, phần lớn diện tích của vôi răng chứa vi khuẩn và chất nuôi vi khuẩn.

Vi khuẩn sinh sôi và phát triển đến mức nhất định sẽ tấn công men răng, tạo thành lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng, đây chính là dấu hiệu đầu của bệnh sâu răng, tiếp theo vi khuẩn sẽ tấn công tới nướu, các mô mềm và quanh răng.

Vôi răng để lâu ngày sẽ xuất hiện những bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… không điều trị sớm sẽ gây đau đớn tổn thương răng miệng. Lúc đầu tình trạng này có triệu chứng đau nhức, ê buốt răng, lâu ngày sẽ lan tới chân răng làm tiêu hủy chân răng, có thể làm mất răng. Không chỉ ảnh hưởng tới khả năng nhai và còn tới thẩm mỹ của khuôn miệng.

 

Tác hại của vôi răng

 

Ngoài ra còn có trường hợp vôi răng làm màu răng ngả màu, ố vàng, gây hôi miệng, ảnh hưởng với sinh hoạt và cuộc sống của bạn.

Trên đây là những nguy hiểm xảy ra khi có vôi răng, nếu bạn muốn tư vấn và muốn lấy vôi răng lúc này hãy tới nha khoa dencos luxury, đây là đơn vị nha khoa lâu năm với các dịch vụ điều trị răng và thẩm mỹ răng như cầu răng, mão răng, bọc răng,..

Hãy đến hàm răng của bạn trắng sáng và khỏe mạnh thông qua dencos luxury!

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.