Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » 3 Bước điều trị bệnh co lợi

3 Bước điều trị bệnh co lợi

Bệnh coi lợi hay còn gọi tên khác là tụt lợi, tình trạng này là phần lợi co về phần cổ răng lộ ra phần chân răng, làm mòn men răng, ảnh hưởng tới ngà răng và các mô mềm quanh răng. Để điều trị tình trạng này bạn có thể xem qua 3 bước dưới đây từ dịch vụ làm trắng răng.

3 Bước điều trị bệnh co lợi

Bước 1: Bóc mảng bám tổ chức ghép

Đầu tiên bác sĩ nha khoa sẽ rạch 2 đường tại vị trí lợi bị co, 1 đường rạch tại rãnh lợi và 1 đường rạch tại nhú lợi. Tiếp đến là làm sạch các mảng bám vôi răng tại mô mềm quang răng.

Tiến hành kiểm tra và sát khuẩn vùng có các tổ chức liên kết, phần lợi bị co lại sẽ rạch lấy tổ chức cho và đo chỉ số chính xác. Tách mảng ghép ra với độ dài 1,5mm, nếu không đủ độ dài thì tác thêm phần mảng bám xương, Khi mảng ghép được tách ra thì sẽ được đặt lên gạc nước muối sinh lý nhằm bảo quản.

 

 

Bước 2: Ghép mảng bám tổ chức liên kết vào phần lợi bị co

Bác sĩ nha khoa tiến hành khoan, bóc tách vùng lợi bị co lại để đưa mảng ghép tổ chức liên kết vào, khi xong tiến hành lấy chỉ khâu lại quanh cổ răng để cố định mảng ghép. Sử dụng xi măng nha khoa để bịt kín về rạch tại phần lợi bị co để làm lành nhanh chóng vết khâu cũng như khôi phục thẩm mỹ cho răng.

 

 

Bước 3: Khi kết thúc quá trình phẫu thuật thì bác sĩ sẽ có những hướng dẫn về chăm sóc răng miệng sau khi điều trị, làm sao giữ được khoang miệng được sạch sẽ và sức khỏe răng, nướu luôn được tốt.

Trên đây là 3 bước điều trị tình trạng co lợi, mọi ý kiến xin gửi về nha khoa dencos luxury để được kiểm tra và chuẩn đoán chính xác, ngoài ra còn được trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ răng tại đây như bọc răng, niềng răng, phương pháp làm cầu răng sứ,… đều là những dịch vụ được đánh giá cao và khách hàng ưu chuộng hiện nay, hiệu quả đã được chứng nhận.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.