Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Ăn gì để trị bệnh nghiến răng vào ban đêm

Ăn gì để trị bệnh nghiến răng vào ban đêm

Ai cũng có thể mắc tật nghiến răng. Nghiến răng sẽ làm cho men răng bị mòn và còn gây phiền toái cho người bệnh và người bên cạnh. Vậy ăn gì để chữa trị bệnh nghiến răng vào ban đêm? Sau đây là những món ăn theo dân gian sẽ giúp bạn chữa tật nghiến răng hiệu quả.

1.Đậu đen hầm muối cách trị bệnh nghiến răng

 ăn gì để chữa bệnh nghiến răng

Đậu đen hầm muối món ăn trị nghiến răng

Đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè giải khát vào mùa hè nhưng thay vì cho đường trắng vào ta cho muối vào ninh cùng.

Bạn cho lượng muối vừa phải thôi nhé chứ đừng để mặn quá khó ăn. Rồi dùng món ăn này cả nước và cái hàng ngày. Sau 2 tuần lễ bạn sẽ hết bệnh nghiến răng nhé.

2.Ăn pín lợn là cách chữa bệnh nghiến răng hiệu quả

Theo lời các cụ xưa, mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm.

ăn gì để chữa bệnh nghiến răng

Pín lợn được các cụ ta dạy chữa bệnh nghiến răng hiệu quả

Sau đó bạn hãy rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khoảng 3 đến 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín .

Để phát huy tác dụng của món ăn khi hấp cách thủy bạn không hấp nhừ mà hấp chín dủ để còn độ giòn rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khoảng 9-10 ngày là hết.

Tuy nhiên món ăn này hiện nay rất kho mua nguyên liệu vì vậy muốn mua pín lợn thì phải đặt trước ở những hàng thịt, lò mổ vì nếu không dặn trước, người ta thường vứt đi, vì không ai ăn

Theo kinh nghiệm của các cụ chúng ta thì món ăn này là một cách trị bệnh nghiến răng rất hiệu quả nhé.

Như vậy ăn đỗ đến – muối và pín lợn hấp cách thủy sẽ là nhừ món ăn cho câu hỏi ăn gì để chữa bệnh nghiến răng. Đây là những món ăn được lưu truyền trong dân gian. Không ai nhớ rõ nguồn gốc hình thành những phương pháp này, tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp áp dụng và chữa khỏi. Nếu đang bị tật nghiến răng làm phiền bạn có thể áp dụng.

Hiện nay, y học vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân cũng phương thuốc chữa tật nghiến răng. Nhưng thông thường nguyên nhân nghiến răng có thể do cấu trúc hàm, hay bệnh stress. Nếu bạn thực hiện ăn uống theo món ăn trên mà không cải thiện được bệnh nghiến răng thì bạn hãy tìm đến nha khoa. Tại các phòng khám nha khoa phương pháp chữa trị hiện nay là chỉnh để hai hàm khớp với nhau nếu nguyên nhân là do cấu trúc hàm. Ngoài ra có thể làm máng răng đeo khi ngủ để bảo vệ răng nhé.

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.