Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Những sai lầm khi bảo quản bàn chải đánh răng

Những sai lầm khi bảo quản bàn chải đánh răng

Bảo quản bàn chải đánh răng là việc rất quan trọng mà không phải ai cũng biết, bảo quản bàn chải đánh răng làm sao cho đúng cách cũng làm vấn đề cần chú ý. Một số sai lầm khi bảo quản bàn chải đánh răng bạn có thể gặp. Xem qua bài viết của dịch vụ làm trắng răng dưới đây.

Những sai lầm khi bảo quản bàn chải đánh răng

Đặt bàn chải nằm ngang sau khi đánh răng

Khi đánh răng xong nhiều ngườii thường đặt bàn chải nằm ngang, đây là sai lầm rất lớn khi bảo quản bàn chải đánh răng, vì để ngang sẽ không thể làm khô được phần chải răng, nước sẽ vẫn đọng tại phần đầu lông bàn chải, điều này sẽ tạo thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

 

 

Nên để bàn chải theo chiều dọc thẳng đứng để dóc hết nước, giúp bàn chải khô nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng miếng chắn bọc xung quanh đầu bàn chải để vừa làm khô nhanh mả ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.

Để bàn chải sát nhà vệ sinh

Thường thì khi đánh răng nhiều người thường đánh răng trong nhà tắm, nhà tắm của nhiều người thường có trên bệ vệ sinh, tuy bệ vệ sinh được lao chùi sạch sẽ nhưng không thể chạy được vi khuẩn, theo thống kê mới đây thì có tới hàng triệu vi khuẩn bám trên bề vệ sinh.

 

 

Khi để bàn chải đánh răng gần bệ vệ sinh đã khiến bàn chải dễ bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công, khi tấn công vào răng miệng sẽ gây những bệnh về răng nguy hiểm.

Vệ sinh bàn chải bằng kem đánh răng

Kem đánh răng không những không làm sạch được bàn chài mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào đây. Phần kem đánh răng còn xót lại trên bề mặt lông bàn chài là nguồn thức ăn cho vi khuẩn.

Làm khô bàn chài bằng lò vi sóng

Nhiều người sau khi đánh răng xong thường hay cho vào lò vi sóng vì nghĩ rằng có thể giúp bàn chài tiêu diệt vi khuẩn, tuy nhiên đây là suy nghĩ nguy hiểm vì trong lò vi sóng có bức xạ có thể gây hại cho cơ thể, hình thành 1 số bệnh như ung thư, vô sinh.

Trên đây là những thói quen bảo quản bàn chải đánh răng sai lầm, mọi ý kiến xin gửi về nha khoa dencos luxury để được tư vấn hỗ trợ. Địa chỉ nha khoa thẩm mỹ chuyên nghiệp như trồng răng, nhổ răng, bọc răng,… không lo về chi phí làm đẹp răng, giá bọc răng là bao nhiêu? Cũng không còn là vấn đề khách hàng quan tâm do chất lượng mang lại. Sự tin tưởng của khách hàng luôn là điều để chúng tôi phát triển!

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.