Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Chỉnh hình răng thưa như thế nào cho hiệu quả nhất

Chỉnh hình răng thưa như thế nào cho hiệu quả nhất

Khi răng bị thưa có 3 phương pháp để bạn lựa chọn chỉnh nha là niềng răng, bọc răng sứ và trám răng. Tuy nhiên cách chỉnh nha nào là phù hợp và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho răng thật của bạn. Sau đây là những phân tích cụ thể của các chuyên gia.

Những phương pháp chỉnh hiện đang được sử dụng tại nha khoa

chỉnh hình răng thưa

Răng thưa cần thực hiện chỉnh nha để đều đẹp

Trám răng thưa: là cách chỉnh hình răng thưa dựa trên việc tạo hình lại cạnh răng ở kẽ thưa bằng chất liệu composite, giúp xóa mất dấu tích của răng thưa. Phương pháp này được thực hiện rất nhanh chóng chỉ cần 1 lần hẹn với bác sĩ là xong. Tuy nhiên độ bền của trám răng còn hạn chế bởi sự bong bật khi bạn ăn nhai. Đặc biệt răng mà thưa  rộng miếng trám sẽ rất yếu  khi sử dụng.

Bọc răng sứ cho răng thưa: là cách bác sĩ sẽ mài bớt phần răng thật để chụp răng sứ lên trên sao cho các răng khít lại gần nhau hơn. Phương pháp chỉnh hình răng thưa  này phải mài cùi răng thật nên ít nhiều sẽ bị xâm lấn răng. Phương pháp này cũng được thực hiện nhanh chóng chỉ từ 2 đến 3 lần hẹn với bác sĩ là xong.

Niềng răng thưa: Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng thưa dựa trên cơ chế tạo ra sự di chuyển của răng, giúp chúng được kéo sát khít lại với nhau nhờ lực của mắc cài. Đây là phương pháp không phải mài cùi răng, không tác động đến mô răng. Sau khi niềng răng bạn sẽ có các răng sẽ đều đẹp và duy trì sự sát khít vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá lâu, có thể mất từ 12 tháng đến 30 tháng mới hoàn tất. Kinh nghiệm niềng răng thưa

Vậy đâu là phương pháp bạn nên lựa chọn để chỉnh hình răng thưa

chỉnh hình răng thưa

Niềng răng thưa cho hiệu quả vĩnh viễn

Răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do sự mất cân bằng giữa xương hàm và răng, cũng có thể do sự thiếu hụt răng vĩnh viễn hoặc do chính thế mọc của răng. Trong ba phương pháp trên thì theo chuyên gia nếu bạn muốn răng của mình được bảo tồn vĩnh viễn, không lo ngại sự xâm lấn răng thì bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng.

Niềng răng là phương pháp chính thống nhất để chỉnh hình răng thưa. Những cách chỉnh hình răng thưa như bọc răng sứ, trám răng chỉ có tính chất tình thế tạm thời , không duy trì hiệu quả được vĩnh viễn. Mà chỉ  có niềng răng mới có thể tạo nên lực kéo giúp răng chiến thắng được sự cứng chắc của xương hàm để làm răng di chuyển khít lại gần nhau vĩnh viễn.  Cũng chỉ phương pháp này mới điều trị bằng cách tác động vào bản chất của răng thưa là ở răng và xương hàm. Kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ

Tuy nhiên do thời gian niềng răng dài nên nhiều bạn còn lăn tăn khi lựa chọn phương pháp này,. Nhưng hiện nay khoa học phát triển các phương tiện máy mọc đã giúp cho quá trình niềng răng thưa trở nên nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn và độ chính xác cao hơn.

Vì vậy bạn hãy liên hệ tới nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, tay nghề cao và trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ đáp ứng mọi yêu cầu chỉnh hình răng thưa hiệu quả nhất.

Xem thêm : Quy trình niềng răng móm

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.