Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Bọc răng sứ: Trường hợp nào nên và trường hợp nào không nên?

Bọc răng sứ: Trường hợp nào nên và trường hợp nào không nên?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, việc thực hiện bọc răng sứ trở nên dễ dàng với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nên bọc răng sứ. Vậy trường hợp nào nên hay không nên bọc răng sứ ? Bài viết này chia sẻ cho bạn biết những điều đó.

Khi nào nên bọc ?

bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng trắng đều nhất

Bên cạnh những câu hỏi răng sứ giá bao nhiêu thì những thắc mắc về răng sứ nên bọc khi nào cũng thường hay bắt gặp.

Không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc hay không.

Theo chuyên gia của chúng tôi những trường hợp như sau nên bọc răng sứ:

+ Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì miếng trám hay bị sút ra, lúc đó cần làm răng sứ.

+Trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi… thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu răng thẩm mỹ nhất

+ Những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn nhiều lần so với răng thật. Tháo răng sứ có đau không ?

Những trường hợp không nên bọc răng sứ

bọc răng sứ

Có một số trường hợp không nên bọc răng sứ

+ Răng sứ được làm từ chất liệu hoàn toàn vô hại với bệnh nhân nên với những người có các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, huyết áp vẫn có thể tiến hành bọc răng sứ bình thường mà không cần phải có chỉ định tuyệt đối nào. Tuy nhiên, với những người mang bệnh tim thường có cảm giác hồi hộp trong quá trình mài răng sứ nên có thể ảnh hưởng, do vậy bác sĩ sẽ kiểm tra bệnh nhân và dùng thuốc giảm đau hay thuốc tê để giúp bệnh nhân tâm lý thoải mái hơn. Vì vậy nếu bạn bị bệnh tim mạch thì khi quyết định bọc răng sứ bạn cần được khám xét cẩn thật hơn những trường hợp khác.

+ Những người mắc bệnh máu lâu đông thì rất nguy hiểm khi bác sĩ mài răng, do vậy bác sĩ phải cẩn thận để không bị chạm vào nướu của bệnh nhân. Tuy nhiên những trường hợp này hiếm khi xảy ra.

+ Bọc răng sứ với điều kiện cần còn răng thật để làm mão sứ hay làm cầu thì mới tiến hành bọc răng sứ được.

Có bao nhiều kiểu bọc răng sứ?

Có một số phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng răng và mục đích của việc bọc răng.

+  Trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng (răng bị nhổ mất chân răng, sẽ mài đi hai hay nhiều hơn răng kế bên để làm bắc cầu răng).

bọc răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ

+  Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu thì sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào. Răng sâu, bị vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên răng thật, phương pháp này gọi là mão sứ.

Mục đích của biện pháp bọc răng sứ gồm: phục hồi chức năng răng; chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng; cải thiện màu răng; giúp răng thẳng hàng; hạn chế hở lợi mỗi khi cười; tăng độ khỏe của răng. Nhưng bạn nên cân nhắc xem mình ở trong trường hợp nào nên hay không nên tháo răng sứ làm lại nhé!

Trào lưu bọc răng sứ trong thời gian qua đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, nó trở thành dịch vụ làm đẹp mà cả nam giới lẫn phụ nữ đều rất yêu thích. Vậy địa chỉ bọc răng sứ tốt ở Hà Nội nằm ở địa chỉ nào? Cùng chúng tôi tìm đến một trung tâm nha khoa ở Hà Nội nổi tiếng với dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ mà bấy lâu nay khách hàng rất tin tưởng.

Mọi thắc mắc về bọc răng sứ cũng như vấn đề chi phí bọc răng sứ, răng sứ Cercon HT giá bao nhiêu? xin quý khách vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để đưcọ tư vấn chi tiết hơn.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.