Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Những loại bệnh nha chu hay gặp nhất

Những loại bệnh nha chu hay gặp nhất

Nha chu là bệnh lý gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho răng miệng, có nhiều loại bệnh nha chu mà ít người để ý tới, bao gồm những loại nào thì có thể tham khảo qua bài viết của dịch vụ làm trắng răng dưới đây.

Những loại bệnh nha chu hay gặp nhất

Viêm nướu

Ở giai đoạn đầu sẽ xuất hiện tình trạng viêm nướu, lúc này 1 số biểu hiện như màu nướu thay đổi, sưng và phù nề nướu, chảy máu nướu khi ăn hay đánh răng. Có rỉ mủ chảy ra tại nướu nếu chạm mạnh vào nướu.

Một nguyên nhân nữa là thời kỳ phụ nữ mang thai thì tiết tố hoocmon thay đổi, hoặc phụ nữ thời kỳ nguyệt san, thời gian này nướu hay nhạy cảm hơn bình thường và dễ bị viêm nhiễm.

 

 

Viêm nha chu mãn tính

Đây là loại thấy hay mắc ở nhiều người nhất khi bị bệnh nha chu, loại này rất phổ biến và xảy ra ở tất cả các đối tượng lứa tuổi, nhất là những người trưởng thành. Đây là giai đoạn xuất hiện túi nha chu, ngăn chặn sự liên kết giữa nướu và răng, gây ra những cơn đau và có dịch chảy ra từ nướu và chân răng.

Viêm nha chu tấn công

Viêm nha chu tấn công thường xuất hiện với những người  trong độ tuổi từ 10 đến 30, nhiều trường hợp là do di truyển, bệnh gây ra tiêu xương ổ răng, mất đi sự liên kết giữa răng và nướu, xuất hiện những cơn đau và tổn thương răng.

Viêm nha chu hoại tử

Loại này thường ít khi gặp, xuất hiện chủ yếu ở những người mắc HIV hoặc cơ thể thiếu dinh dưỡng.

Viêm nha chu hoại tử sẽ làm hoại tử chân răng, nướu, làm thời gian gây ra tiêu xương ổ răng, răng lung lay và mất răng nhanh hơn.

 

 

Áp xe

Bệnh áp xe là tình trạng túi nha chu trong nướu lúc này đã ở mức nặng, những vụn đồ ăn rơi vào túi nha chu, mảng bám vôi răng bám xung quanh túi. Nguyên nhân có thể đến từ làm sạch vôi răng không tốt của bác sĩ, không đúng kỹ thuật.

Biết về những loại bệnh nha chu trên đây hi vọng bạn sẽ nắm được và điều trị đúng cách, mọi nhận định hay thắc mắc gì xin liên hệ tới địa chỉ nha khoa tại Hà Nội, uy tín với các dịch vụ thăm khám điều trị về răng, thẩm mỹ răng như bọc răng, chụp răng, mão răng,.. được khách hàng đánh giá là địa chỉ làm cầu răng tại Hà Nội uy tín và hiệu quả. Nếu không tin thì hãy đến và cảm nhận thử.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.