Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Nhổ răng sữa khi nào để tốt nhất cho bé?

Nhổ răng sữa khi nào để tốt nhất cho bé?

Khi bé đến tuổi thay răng, răng sữa thường rụng đi. Nhưng nhổ răng sữa khi nào để trẻ có hàm răng trưởng thành phát triển điều đặn nhất và đẹp nhất thì không phải ông bố, bà mẹ nào cũng biết. Bài viết này chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm về nhổ răng sữa cho bé!

Nhổ răng sữa khi nào để tốt nhất cho bé?

Nhổ răng sữa khi nào

Nhổ răng sữa khi nào thì tốt cho bé

Nhổ răng sữa khi nào? cần căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế của trẻ. Không nên nhổ răng sữa của trẻ trước thời điểm thay răng theo quy luật. Việc nhổ răng sữa quá sớm sẽ ảnh hưởng đến ăn nhai mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ.

Sau đây là một số trường hợp cần thiết nhổ răng sữa để răng vĩnh viễn mọc lên đúng thời điểm và hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra:

+ Răng sữa đau nhiều lần đã chữa không khỏi cần nhổ bỏ không ảnh hưởng đến răng bên cạnh

+ Răng bị nhiễm trùng ở chân hoặc kẽ chân răng: Đây là tình trạng răng miệng nguy hiểm cần thiết phải nhổ bỏ mà không nên bảo tồn.

+ Răng sữa bị  sâu và hỏng tủy

+ Răng bị viêm cement cấp hoặc bị nhiễm ở chóp răng

+ Răng sữa đến tuổi thay nhưng răng chưa rụng: Nếu vào thời điểm răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa chưa rụng thì bắt buộc cần phải nhổ răng sữa để cho răng vĩnh viễn có khoảng trống mọc lên, tránh tình trạng răng khấp khểnh hoặc mọc lệch lạc về sau.

Vậy thời điểm trẻ thay răng sữa là khi nào?

Nhổ răng sữa khi nào

Trẻ thay răng từ 6 đến 12 tuổi

Hàm răng vĩnh viễn của người trưởng thành có 32 răng. Bộ răng sữa bao gồm 20 chiếc trong đó hàm trên 10 chiếc, hàm dưới 10 chiếc. Hàm trái và phải có 5 chiếc: 2 răng cửa, 1 răng nanh và 2 răng hàm sữa. Khi đến tuổi thay răng bé sẽ thay răng từ lúc  6 đến 12 tuổi và theo trình tự như sau:

6 đến 7 tuổi thay hai răng cửa giữa

7 đến 8 tuổi thay hai răng cửa bên cạnh

9 đến 12 tuổi thay hai răng nanh

9 đến 11 tuổi thay hai răng hàm đầu tiên

10 đến 12 tuổi thay hai răng hàm thứ 2

Nhổ răng cho trẻ em ở độ tuổi 6-12 tuổi là vô cùng quan trọng và cần thiết với trẻ. Vậy nhổ răng sữa khi nào còn phụ thuộc vào tình trạng răng sữa của con bạn. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp răng sữa không nên nhổ bỏ khi bé đang bị viêm lợi cấp tính, trẻ mắc các bệnh tim bẩm sinh, bệnh bại liệt, u ác tính. Trước khi đưa bé đi nhổ răng bạn cần tìm hiểu những nha khoa uy tín và thông báo cụ thể tình trạng răng miệng cho bác sỹ để có hướng điều trị tốt nhất nhé.

Nguồn:http://dichvulamtrangrang.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.