Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Răng bong tróc – Nguyên nhân và cách điều trị

Răng bong tróc – Nguyên nhân và cách điều trị

Răng bong tróc là dấu hiệu cảnh báo răng của bạn tổn thương ở mức báo động, nguyên nhân từ rất nhiều tác động khác nhau, chủ yếu là từ vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, ăn uống không đúng cách.

Nguyên nhân làm răng bong tróc

Chải răng không đúng cách

Chải răng không đúng cách, chảy quá mạnh sẽ làm tổn thương tới nướu, mòn răng, hoặc chải quá ít sẽ không đủ để làm sạch mảng bám trên răng.

Những mảng bám trên răng tích tụ lâu ngày, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ở đâu, hình thành vôi răng, vi khuẩn tại đây sẽ tấn công nướu gây ra cảm giác đau răng và dẫn tới những bệnh về răng.

 

Chải răng không đúng cách

 

Lựa chọn bàn chảy đánh răng không đúng

Sử dụng bàn chảy đánh răng thôi có lông cứng, chải nhiều khi đánh răng sẽ tác động đến nướu tạo thành vết sước trên nước, chân răng, làm xuất hiện viêm nướu, viêm chân răng.

Bệnh lý về răng

Bệnh lý liên quan tới răng đều ảnh hưởng tới nướu và răng, nướu bong da khỏi chân răng sẽ hiện ra với men răng, điều này dễ là lộ ra lớp ngà răng bên trong mỏng và nhạy cảm hơn.

Tình trạng này xuất hiện sẽ vừa làm đau nhức răng và còn làm ổ răng bị tiêu xương, để lâu ngày có thể phải nhổ răng hay mất răng.

 

Bệnh lý về răng

 

Chân răng bị bong tróc còn đến từ nhiều nguyên nhân khác như cắn móng tay, xỉa tăm sau khi ăn, lấy cạnh vết bẩn bám trên răng,… vì vậy hãy từ bỏ những thói quen này để giảm nguy cơ bong tróc chân răng.

Khi bị bong tróc chân răng cần làm gì?

Cao vôi răng

Lấy vôi răng bằng cách tới các đơn vị làm trắng răng để thực hiện, khi làm sạch vôi răng sẽ giúp nướu bám chắc với răng hơn, sử dụng kỹ thuật lấy vôi răng bằng siêu âm, vừa giúp thực hiện nhanh chóng mà không gây tổn thương xung quanh răng hay chảy máu răng.

Trám răng

Phần lộ da của chân răng phải được bảo vệ tốt nhất, phương pháp trám răng là thích hợp để làm việc này. Sau khi lấy vôi răng xong, lựa chọn chất lượng để trám vào chân răng được tránh tác động từ bên ngoài.

Xem thêm >> Bao nhiêu tuổi có thể làm răng sứ?

Khi bạn đã biết về răng bong tróc và việc vì sao cần điều trị kịp thời tình trạng này. Tới đơn vị nha khoa để được thăm khám thường xuyên về răng, dencos luxury là 1 trong những đơn vị bạn nên lựa chọn, tại đây có nhiều dịch vụ làm đẹp răng uy tín cũng như dịch vụ chăm sóc răng được nhiều người lựa chọn.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.