Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Nguyên nhân răng bị vàng ố và cách điều trị

Nguyên nhân răng bị vàng ố và cách điều trị

Bạn luôn thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày nhưng vẫn thấy răng mình bị xỉn màu trông thấy. Vậy nguyên nhân răng bị vàng ố và cách điều trị ra làm sao cho hiệu quả nhất? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau:

1.Các nguyên nhân răng bị vàng ố

Theo các chuyên gia đầu ngành về răng miệng thì có 2 nhóm nguyên nhân răng bị vàng ố nó tương ứng với 2 loại răng xỉn màu là: Ngoại sinh và nội sinh

+ Nguyên nhân ngoại sinh

– Thực phẩm

Trong những đồ uống và thực phẩm có tính axit cao và đường có thể gây ra hiện tượng răng bị vàng ố, xỉn màu. Khi bạn ăn các thực phẩm hay uống các loại đồ uống có chứa nhiều đường, sẫm màu hoặc uống nhiều trà, cà phê không chỉ làm vàng răng mà còn dẫn đến đổi màu của các răng dưới.

Nguyên nhân răng bị vàng ố

Thức ăn, đồ uống cũng là nguyên nhân gây vàng răng

Các thực phẩm nóng quá hay lạnh quá đều có thể ảnh hưởng đến men răng, gây nứt men răng, khiến các chất màu dễ dàng xâm nhập vào men răng.

>>> Cách làm trắng răng hiệu quả

Ngoài ra, hút thuốc lá cũng làm răng bị xỉn màu ngay cả khi bạn thiện hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên. Các chất hóa học có trong thuốc lá có thể phá vỡ lớp màng bảo vệ men răng dẫn đến hàm răng vàng, xỉn màu.

Nguyên nhân răng bị vàng ố

Thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp làm xỉn răng

– Vệ sinh răng miệng kém

Hàng ngày, bạn thực hiện vệ sinh răng miệng kém như không xúc miệng sau khi ăn xong, không đánh răng hoặc đánh răng không đúng cách cũng có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn khu trú ở các khe răng, một lớp màu vàng mỏng bắt đầu bám vào răng và dần dần răng ngả sang màu vàng. Đây là một trong những nguyên nhân răng bị vàng ố mà chúng ta hay gặp nhất.

Nguyên nhân răng bị vàng ố

Đánh răng không đúng cách cũng có thể gây vàng răng

+ Nguyên nhân nội sinh

– Nhiễm hóa chất 

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, việc nhiễm quá nhiều florua qua nước uống hoặc dùng loại kem đánh răng đều có thể dẫn tới sự hình thành các chấm trắng trên răng, dần dần nặng hơn thì răng chuyển sang màu vàng, xám hay đen.

>>> Cách làm trắng răng bằng Baking soda

Ngoài ra, ở một số địa phương ở nước ta trong nước sinh hoạt hàng ngày có hàm lượng flour cao làm cho bề mặt răng có những đốm nâu vàng.

– Dược phẩm

Trong các loại thuốc thường dùng, có một số loại kháng sinh và thuốc không kê đơn có thể gây đen hay xỉn màu răng mãi mãi mà thủ phạm thường gặp là kháng sinh tetracycline và thuốc kháng histamine.

Nguyên nhân răng bị vàng ố

Một số loại thuốc cũng có thể làm răng bạn bị vàng ố

Thuốc chống rối loạn thần kinh và kháng sinh trị dị ứng cũng là nguyên nhân răng bị vàng ố. Trong quá trình mang thai nếu người mẹ sử dụng nhiều kháng sinh này thì sẽ ảnh hưởng đến độ trắng sáng hàm răng của trẻ sau này.

– Các bệnh lý ở răng

Sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, chết tủy, là những yếu tố tác động trực tiếp làm răng bị đổi màu hay xỉn màu. Các bệnh nhiễm trùng và nướu răng có thể lây sang các răng khỏe khác, đồng thời làm bào mòn men răng, dẫn đến vàng răng.

Nguyên nhân răng bị vàng ố

Sâu răng cũng là nguyên nhân làm vàng răng

– Do yếu tố di truyền

Gen cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết cấu men răng dày và trắng thế nào.

2.Điều trị các nguyên nhân răng bị ố vàng

Việc áp dụng các phương pháp điều trị cần bắt đầu từ nguyên nhân răng bị vàng ố cụ thể.

Đối với ố vàng răng ngoại sinh thì việc xử lý rất đơn giản do chúng chỉ ở trên bề mặt của răng. Chỉ cần vệ sinh răng miệng tốt là cải thiện được tình hình. Có thể dùng các bài thuốc mẹo để cải thiện, làm trắng răng một cách đơn giản.

>>> Cách làm trắng răng bằng dầu oliu

Đối với ố răng nội sinh thì việc “tẩy” trắng răng phức tạp hơn rất nhiều. Cách tốt nhất là bạn nên trao đổi với bác sĩ để tìm ra biện pháp điều trị thích hợp. Tùy theo từng mức độ ngả màu của răng, mất men, vàng sậm hay nâu vàng và tùy theo nguyên nhân gây ra tình trạng này các nha sĩ sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Chúc bạn luôn có hàm răng chắc khỏe và trắng sáng!

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.