Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Răng sữa mọc thưa có ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn không?

Răng sữa mọc thưa có ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn không?

Răng sữa là răng mọc khi trẻ me từ 5 tháng đến 30 tháng. Răng sữa mọc ra phục vụ ăn nhai cho trẻ. Sau thời gian răng sữa sẽ thay bằng răng vĩnh viễn. Vậy khi răng sữa mọc thưa có ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn không?

1./ Răng sữa mọc thưa có ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn của trẻ em không?

răng sữa mọc thưa

Răng sữa mọc thưa không ảnh hưởng gì đến răng vĩnh viễn

 Theo các chuyên gia thì  răng sữa mọc thưa là do tính chất của răng ít men răng nên phần mô khá mỏng , bề ngang của răng cũng không đủ lớn nên mọc thưa là điều hiển nhiên .

Nhưng khi đến thời điểm mọc răng vĩnh viễn thì răng sữa sẽ chấm dứt  gãy rụng, thay bằng răng vĩnh viễn. Khi răng vĩnh viễn sẽ mọc ra có men răng dày , cứng chắc nên mô răng lớn , độ rộng của răng cũng lớn hơn so với răng sữa . Với kích thước đó răng vĩnh viễn sẽ lấp đầy hết diện tích răng sữa thưa trên khung hàm .

Vì vậy tình trạng răng sữa mọc thưa sẽ không phải là nguyên nhân gây nên răng thưa sau này của trẻ nên bạn có thể bớt lo lắng về hiện tượng này  nhé.

Theo kinh nghiệm của các cụ để lại răng sữa mọc thưa thì khi mọc răng vĩnh viễn sẽ đẹp hơn, thẳng hơn và không bị khấp khểnh do không có đất mọc lên.

2./ Chăm sóc răng sữa cho trẻ

răng sữa mọc thưa

Răng sữa cần được chăm sóc để phòng bệnh

Để ngăn chặn tình trạng răng sữa mọc thưa ở trẻ em và giúp bé có hàm răng đều khỏe mạnh , các bậc phụ huynh cần có kiến thức chăm sóc răng cho bé. Hãy đưa trẻ đến nha khoa để theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ.

Cha mẹ cần theo dõi quá trình phát triển răng sữa của trẻ theo chỉ dẫn dưới đây:

+ Theo dõi sự thay răng ở trẻ theo thời gian trưởng thành, răng sữa sẽ thay răng vĩnh viễn theo trình tự như sau: Đầu tiên là 2 răng cửa trên, 2 răng cửa dưới, 2 răng bên trên, 2 răng bên dưới, 2 răng nanh sữa nhỏ dưới, 2 răng cối sữa nhỏ trên, 2 răng cối sữa nhỏ dưới, 2 răng cối sữa lớn trên, 2 răng cối sữa lớn dưới, 2 răng nanh sữa trên sẽ thay cuối cùng .

+Khi trẻ mọc răng sữa cha mẹ hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng như vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để giúp bé có hàm răng khỏe mạnh và tránh được các bệnh lý về răng miệng nhất là bệnh sâu răng sữa.

Răng sữa mọc thưa cha mẹ không cần để tâm nhiều. Điều mà chúng tôi mong cha mẹ hãy chăm sóc hàm răng cho trẻ em để trẻ em khi đổi răng vĩnh viễn được thuận lợi và đều đặn nhé.

Xem thêm :

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.