Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Lở miệng thiếu vitamin gì và bổ sung như thế nào?

Lở miệng thiếu vitamin gì và bổ sung như thế nào?

Bệnh lở miệng là bệnh thường gặp của nhiều người dân Việt. Bị lở miệng liên tục gây cảm giác rất khó chịu, ảnh hưởng đến ăn nói và thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy bệnh lở miệng thiếu vitamin gì? Bổ sung như thế vitamin như thế nào cho đúng cách.

Bị lở miệng thiếu vitamin gì và bổ sung như thế nào?

Bị lở miệng thiếu vitamin gì

Bị lở miệng thiếu vitamin gì

Bệnh lở miệng là tình trạng xuất hiện nhiều vết loét nhỏ nổi trong miệng, lưỡi, nướu ai cũng bị mắc ít nhất 1 lần. Bệnh lở miệng chữa xác định được nguyên nhân gây bệnh chủ yếu nhưng mỗi khi bị lở miệng ai cũng nghĩ tới việc bị nóng trong người và tìm thuốc  mát để uống. Bệnh lở miệng thiếu vitamin gì và bổ sung như thế nào?

Theo thống kê, ở khá nhiều người khi cơ thể bị thiếu vitamin B2 thì sẽ thường gặp phải hội chứng là miệng, môi bị loét và lở ra. Vì thế mà khi gặp phải triệu chứng lở miệng điều đầu tiên được nghĩ đến đó là thiếu Vitamin này.

Khi bị lở miệng mọi người hay lấy các loại rau xanh như rau mồng tơi, rau rền, khổ qua, sữa, gan, trứng, cá và hoa quả các loại. Đồng thời khi lở miệng mọi người thường lấy Vitamin B2 để bổ sung  bằng đường uống thì thấy bệnh nhanh khỏi và duy trì kết quả.

Tuy nhiên theo chuyên gia dùng Vitamin B2 có thể là cách chữa bệnh lở miệng nhưng không phải là hiệu quả với tất cả những người bị lở miệng. Bởi vì còn nhiều nguyên nhân gây lở miệng khác dẫn đến tình trạng này. Đặc biệt là ở những người có bệnh  lở miệng nặng và tại phát nhiều lần.

Vậy lở miệng đều do thiếu Vitamin hay không?

Bị lở miệng thiếu vitamin gì

Bệnh lở miệng nên cung cấp thêm vitamin B2

Những trường hợp  như : Bệnh lở miệng tái phát nhiều lần, Bệnh tự phát và tự khỏi mà không cần dùng thuốc (bôi hoặc uống) có thể tiên lượng rằng bạn bị lở miệng có thể không phải là do thiếu vitamin. Đó là các triệu chứng thường gặp ở người bị lở miệng do siêu virus.

Bệnh lở miệng do siêu virus là bệnh mà dưới da của người bệnh đã có sẵn siêu vi. Bình thường chúng tồn tại và không có biểu hiện hay ảnh hưởng gì. Nhưng theo từng chu kỳ bất định, hoặc gặp điều kiện thuận lợi siêu vi sẽ phát tác gây ra các vết mụn nước nhỏ thành chùm rồi vỡ loét ra.

Đó chính là bệnh lở miệng. Đặc trưng của bệnh là sẽ tái phát nhiều lần trong năm và trong đời. Bệnh có thể tự liền sau khoảng 2 tuần mà không cần điều trị.

Bạn muốn xác định mình có bị lở miệng thiếu vitamin gì hay do nguyên nhân siêu virus  hoặc trẻ bị lở miệng phải làm sao, cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể.

Bệnh này là bệnh lành tính nên bạn có thể yên tâm không gây biến chứng nguy hiểm. Chỉ gây cho bạn những khó chịu nhất định khi phát bệnh. Nhưng nếu có dấu hiệu tăng nặng dần sau mỗi lần phát hoặc có biểu hiện bất thường thì tốt nhất nên khám và điều trị triệt để.

Chúc bạn thành công!

Nguồn:http://dichvulamtrangrang.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.