Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Răng hô có nên bọc sứ hay áp dụng phương pháp khác

Răng hô có nên bọc sứ hay áp dụng phương pháp khác

Với những trường hợp răng bị hô, bạn được nhiều người khuyên nên niềng răng. Nhưng biện pháp bọc răng sứ lại được nhiều bạn lựa chọn để cải thiện được tình trạng này. Vậy răng hô có nên bọc sứ hay áp dụng phương pháp khác. Đâu sẽ là giải pháp tốt nhất?

Răng hô có nên bọc sứ hay áp dụng phương pháp khác

Răng hô có nên bọc sứ

Răng hô có nên bọc sứ?

Răng bị hô là trường hợp các răng hàm trên phát triển, mọc chìa ra phía trước hơn so với các răng hàm dưới. Tình trạng này khiến 2 hàm mất cân xứng với nhau, trong một số trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân khó có thể khép kín được môi gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy răng hô có nên bọc sứ?

Bọc răng sứ và niềng răng hiện đang là hai phương pháp được áp dụng chính trong chỉnh nha răng hô. Răng hô có nên bọc sứ hay niềng răng để biết chính xác nhất bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ khám, tư vấn và điều trị theo phác đồ tốt nhất, cho hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên nếu bạn muốn áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng hô thì bạn cần nắm được những kiến thức như sau trước khi quyết định bọc răng sứ:

+ Bọc răng sứ là giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng, sau đó đắp mão răng sứ lên trên để cải thiện tình trạng hô. Các mão răng sứ này được chế tác dựa trên mẫu thông tin dấu hàm về: màu sắc, kích thước, hình dáng tương thích với các răng khác trên cung hàm, đảm bảo sự hòa hợp thẩm mỹ giữa các răng sau phục hình.

+ Với những trường hợp răng bị hô nhẹ, răng xỉn màu, ố vàng thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu sẽ khắc phục được tất cả những tình trạng trên.

Răng hô có nên bọc sứ

Bọc răng sứ cho hàm răng trắng đều đẹp

+ Bọc sứ có ưu điểm là không mất nhiều thời gian điều trị, sau khoảng 5 +  7 ngày bạn sẽ có 1 hàm răng mới có tính thẩm mỹ tối ưu.

+ Bọc răng sứ phải yêu cầu mài bớt răng ( cách mài cùi răng ) để làm cùi nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến mô răng thật.

Quy trình bọc răng sứ cho răng hô

Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn, chụp XQ

Khách hàng được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát để chắc chắn đủ điều kiện tham gia dịch vụ làm răng sứ.

Chụp XQ xác định cấu trúc răng, đánh giá tình trạng răng một cách chuẩn xác.

Bước 2: Sát khuẩn & lấy dấu 2 hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn, vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng với hệ thống vô khuẩn Extra AS. Sau đó lấy dấu 2 hàm của khách hàng với thiết bị lấy dấu 3D tiến tiến để có mẫu tạo khuôn, chế tạo mão răng sứ.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Khách hàng sẽ được lắp răng cửa tạm để duy trì tính thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

Bước 4: Chọn lựa loại sứ thích hợp & chế tạo răng sứ

Răng hô có nên bọc sứ

Lựa chọn loại sứ cũng là khâu quan trọng trong bọc răng sứ

Dựa trên những phân tích nhận được từ máy Laboratory bác sĩ sẽ chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

Bước 5: Tiến hành lắp răng sứ

Bác sĩ thực hiện mẫu wax up theo outline đã xác định ban đầu. Mẫu wax up sẽ đưa vào miệng của bạn và bác sĩ xem mẫu đã phù hợp chưa, cùng lúc đó đánh giá tính thẩm mỹ của mẫu đối với răng thật của khách hàng.

Như vậy với những phân tích ở trên thì bạn đã có quyết định cho câu hỏi răng hô có nên bọc sứ hay không rồi chứ. Điều quan trọng là bạn cần đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thực hiện bọc răng sứ cho răng hô theo quy trình chuẩn nhất, hiện đại nhất hiện nay.

Xem thêm : Địa chỉ bọc răng sứ trả góp ở hà nội

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.