Trang chủ » Tư Vấn Làm Trắng Răng » Điểm mặt các nguyên nhân răng bị ố vàng nhanh chóng

Điểm mặt các nguyên nhân răng bị ố vàng nhanh chóng

Có rất nhiều nguyên nhân răng bị ố vàng mà nhiều người thường lầm tưởng hay xem nhẹ. Tuy nhiên, tìm hiểu lý do gây vàng răng cũng là cách tốt nhất để chăm sóc và làm trắng răng nhanh chóng, hiểu quả.

Sự khác biệt hoàn toàn của hai màu răng

Nguyên nhân răng bị ố vàng

Yếu tố nội sinh

– Di truyền: Nhân tố bẩm sinh cũng ảnh hưởng rất lớn đến màu sắc của hàm răng. Thông thường bố mẹ bị vàng răng thì trẻ sinh ra bị vàng răng là điều không thể tránh khỏi. Điều này khiến hàm răng khó có thể trắng sáng như bình thường được.

– Cấu trúc răng: Mỗi người có hàm răng với độ trắng sáng khác nhau. Điều này được hình thành là do các bộ phận làm nên tổng thể của hàm răng ở mỗi người không giống nhau. Những người có men răng mỏng, ngà răng lộ rõ thì dẫn đến tình trạng vàng răng hoàn toàn.

– Tuổi tác: Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vàng răng của nhiều người. Những người cao tuổi thường có hàm răng vàng ố và sẫm màu hơn người trẻ tuổi. Nguyên do là sức khỏe hàm răng theo thời gian sử dụng dễ bị suy yếu hoặc hư hỏng và thậm chí men răng rất mỏng và bị nhuộm màu. Sử dụng răng lâu dài khiến hàm răng trở nên vàng ố khó thay đổi.

Yếu tố ngoại sinh:

– Vệ sinh răng miệng: Việc không chải răng thường xuyên và làm sạch răng không đúng cách đã vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho cặn bã và thức ăn thừa tích tụ trên răng. Nhờ sự chuyển hóa của nước bọt mà các mảng bám ứ đọng và tạo nên vô số cao răng. Do đó, hàm răng mất đi vẻ trắng sáng tự nhiên và thay vào đó là các vết ố xuất hiện rất nhiều.

– Thói quen ăn uống: Các thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày cũng có thể là thủ phạm khiến hàm răng bị xỉn màu. Cafe, rượu vang hay nước giải khát có rất nhiều thành phần gây hại đến răng và nhuộm màu răng nhanh chóng. Ngoài ra, khói thuốc lá cũng gây ra tình trang vàng răng và ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe mỗi người.

– Thuốc kháng sinh: Đây là lý do mà răng bị nhiễm màu tetracyline trầm trọng. Uống thuốc kháng sinh quá thường xuyên là nguyên răng bị ố vàng đặc biệt, khiến hàm răng mất đi vể trắng sáng tự nhiên.

Hàm răng trắng sáng cho bạn diện mạo tươi trẻ

Giái pháp khắc phục tình trạng vàng răng?

– Áp dụng các phương pháp làm trắng răng từ thiên nhiên như: chà chanh, chải răng bằng muối hay súc miệng với dầu dừa để làm răng hết ố vàng do yếu tố ngoại sinh.

– Tạo thới quen ăn uống vệ sinh răng miệng, kết hợp với ăn uống khoa học để làm trắng sáng răng miệng để không còn lo lắng các nguyên nhân răng bị ố vàng.

– Đặc biệt, những hàm răng bị ố vàng do nội sinh hay nhiễm màu nghiêm trọng thì cần phải có sự can thiệp của các biện pháp nha khoa như tẩy trắng răng hay dùng mặt dán sứ để thay đổi diện mạo mới cho hàm răng.

Nguyên nhân răng bị ố vàng dù là từ bên trong hay bên ngoài thì cũng cần có phương pháp hợp lý để làm răng trắng sáng. Ngoài ra, thăm kahsm răng định kỳ tại nha khoa để chăm sóc và bảo vệ hàm răng một cách tốt nhất.

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.