Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Video quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Dencos luxury

Video quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Dencos luxury

Đối với những hàm răng khấp khểnh, răng không đồng đều thì niềng răng được xem là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả nhất. Đặc biệt, đối với trường hợp răng bị móm thì niềng răng mắc cài kim loại được xem là giải pháp tối ưu cho hàm răng đều đẹp,cân đối. Cùng theo dõi video quy trình niềng răng mắc cài chi tiết với trường hợp răng móm từ làm trắng răng sau đây nhé!

 

Toàn bộ quá trình niềng răng thường diễn ra trong thời gian dài nên khách hàng cần chú ý đến lộ trình niềng răng và có sắp xếp cụ thể nhất:

–> Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để có những đánh giá sơ bộ và xác định điều kiện niềng răng, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Những thông tin bác sĩ cung cấp sẽ giúp khách hàng nắm rõ được vấn đề răng miệng hiện tại, phương pháp chỉnh nha mà bản thân có thể sử dụng.

–> Bước 2: Chụp phim cấu trúc răng bằng thiết bị CBCT OP300

Hình ảnh cấu trúc răng được chụp bằng thiết bị chụp CBCT OP300 được xuất ra rõ nét với nhiều góc độ. Điều này giúp bác sĩ có được những tính toán cho kế hoạch niềng và các phương pháp kết hợp (nong hàm, cắm minivis) phù hợp.

–> Bước 3: Lấy dấu răng để chế tạo mắc cài

Dấu răng của khách hàng được lấy tự động với thiết bị lấy dấu T-Scan. Thông số này giúp bác sĩ xác định việc gắn mắc cài, dây cung niềng với lực nong chỉnh tương ứng với tình trạng răng của khách hàng.

–> Bước 4: Tiến hành gắn khí cụ

Mắc cài được gắn trên bề mặt răng, cố định, gắn kết với nhau bằng dây cung nhằm tạo ra lực tác động, giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm. Các khí cụ phổ biến như: Thun tách kẽ, gắn khâu, khí cụ nong hàm…

– Tách kẽ: Tách kẽ là giai đoạn gắn thun (thun là những vòng tròn nhỏ bằng cao su) vào từng kẽ răng thường là răng số 6 và số 7, sau một tuần thì vị trí đặt thun sẽ hở ra một khoảng nhỏ để Bác sĩ có thể dễ dàng đặt khâu vào.

– Lấy dấu có khâu: Bước này được tiến hành để xem răng của bạn phù hợp với khâu số mấy.

– Gắn khâu: Gắn khâu vào răng số 6 và số 7 có tác dụng giữ, neo chặn cho các răng phía trước.

– Gắn khí cụ: Đối với những trường hợp bị hẹp hàm trên hay cần neo chặn nhiều, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ nong hàm, neo chặn.

–> Bước 5: Giai đoạn gắn mắc cài

Hệ thống mắc cài bằng kim loại sẽ được gắn trực tiếp trên răng, dây cung được đặt vào rãnh mắc cài có tác dụng tạo ra lực siết di chuyển răng. Bác sĩ gắn mắc cài với những bước cụ thể như sau:

+ Bác sĩ sẽ đánh bóng nhẹ các bề mặt răng của bạn.

+ Sử dụng một banh miệng bằng nhựa để kéo hai bên má ra hai bên. Tiếp theo là làm khô răng và bôi lên bề mặt răng một chất keo nha khoa đặc biệt, để giữ các mắc cài kim loại ở trên răng.

+ Mắc cài được đặt trên răng và keo sẽ cứng lại một cách nhanh chóng nhờ ánh sáng trùng hợp.

+ Sau khi tất cả các mắc cài kim loại đã được đặt chắc chắn trên răng, dây cung sẽ được đặt trên rãnh mắc cài và cố định bằng thun chuyên dụng.

Video quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Dencos luxury

–> Bước 6: Lên lịch tái khám và theo dõi quá trình niềng

Trong thời gian niềng, việc tái khám là vô cùng cần thiết. Việc thăm khám, kiểm tra là để bác sĩ có thể theo dõi sự dịch chuyển răng theo từng giai đoạn, điều chỉnh lực mắc cài tương ứng.

⇒ Giai đoạn tái khám tháng thứ 2 – kết thúc lộ trình:

Thông thường sau 3 đến 6 tuần, Bác sĩ sẽ hẹn để tái khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng…

+ Thay thun: Các sợi thun sẽ bị giãn sau khoảng 1 tháng, do đó Bác sĩ sẽ thay thun mới để duy trì lực siết của dây cung.

+ Nâng khớp: Hàm nâng khớp thường được làm bằng nhựa cứng, áp dụng đối với những ca “cắn ngược, cắn chéo răng cửa” nhằm mục đích giải phóng khớp cắn.

+ Gắn tube: Tube giống mắc cài, thường lớn hơn mắc cài được gắn vào các răng số 6 và số 7.

+ Nhổ răng (nếu có): Một số trường hợp không có khoảng trống trên cung hàm Bác sĩ sẽ chỉ định cho nhổ răng để tạo khoảng trống, giúp nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn dễ dàng hơn.

–> Bước 7: Tháo niềng và đeo hàm duy trì:

Kết thúc quá trình niềng răng, Bác sĩ sẽ tiến hành tháo các mắc cài bằng kim loại, dây cung và các khí cụ, sau đó làm hàm duy trì. Thời điểm này xương và răng cũng chưa kịp thích nghi với sự thay đổi mới, răng có xu hướng về lại vị trí ban đầu. Chính vì thế, bạn cần phải đeo hàm duy trì để giữ các răng ổn định ở vị trí mới cho đến khi xương, răng và nướu răng thích nghi với sự thay đổi mới.

Hi vọng từ video quy trình niềng răng mắc cài trên giúp bạn hiểu rõ ràng về các thao tác chỉnh nha cần có và sắp xếp thời gian phù hợp. Mọi vấn đề còn thắc mắc về quy trình thực hiện niềng răng mắc cài cũng như bọc mão răng sứ giá như thế nào bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.