Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Vết dính trong răng

Vết dính trong răng

Vết dính trên răng hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, hoàn thành khác so với hình thành cao răng. Để hiểu hơn về sự hình thành vết dính trong răng ra sao, hãy tìm hiểu chi tiết qua thông tin của dịch vụ làm trắng da dưới đây.

Sự khác nhau giữa vết dính trên răng và cao răng

Cao răng được hình thành nhờ các mảng bám trên răng do không vệ sinh sạch sẽ kéo dài lâu ngày. Tại đây là nơi chứa vi khuẩn sinh sôi và phát triển hay những gì giúp cho sự sinh sôi của vi khuẩn.

Cao răng ban đầu màu trắng ngà, thời gian sau khi vi khuẩn phát triển cùng với axit kết hợp với nước bọt trong răng sẽ làm màu cao răng chuyển sang màu vàng.

Vết dính trên răng là những vết chấm hay bám trên bề mặt răng, có thể loại bỏ dễ dàng thông qua các dụng cụ nha khoa đơn giản. Vết dính trên răng thường có nhiều màu, chủ yếu vẫn là màu đen.

 

Vết dính trên răng

 

Ảnh hưởng của vết dính trên răng

Nếu không giải quyết vết dính nhanh chóng và dứt điểm thì sẽ làm răng ngả màu răng, giảm tính thẩm mỹ của răng, ngoài vết dính trên răng còn gây 1 số ảnh hưởng tiêu cực tới răng.

 

Ảnh hưởng của vết dính trên răng

 

Nguyên nhân do vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng không thường xuyên và đúng cách sẽ tạo cho sự xuất hiện của vết dính trên răng với  nhiều màu khác nhau, lâu ngày sẽ gây 1 số bệnh lý về răng, chưa kể có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ của răng.

Hình thành do thực phẩm

Thói quen hút thuốc, uống cà phê, trà,.. đều có thể gây ra vết dính trên trăng, răng sẽ ngả màu và xỉn dần.

Lúc đó màu răng bị ố vàng, phá hủy cấu trúc răng, tác động tới ngà răng, lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xuất hiện và phát triển ở đây.

Ngăn chặn các bệnh lý liên quan tới răng, ngoài việc vệ sinh răng đúng cách mỗi  ngày thì cũng cần phải chú ý tới đồ ăn thực phẩm bổ sung.

Khi bạn đã hiểu được về vết dính trên răng về sự hình thành cũng như tác hại của nó, hãy biết cách phòng ngừa để bảo vệ răng của bạn tốt nhất. Dencos luxury là nha khoa hàng đầu với 2 tiêu chí là cung cấp dịch vụ làm đẹp răng như thay chụp răng sứ thẩm mỹ, làm mão răng sứ, niềng răng, cấy răng,.. và điều trị các bệnh về răng cho mọi người. Hãy bảo vệ răng của bạn ngay từ lúc này.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.