Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Hàn răng thưa bằng composite được bao lâu?

Hàn răng thưa bằng composite được bao lâu?

Hàn răng thưa bằng vật liệu composite được bao lâu là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm . Trước khi đi hàn răng bạn lo lắng đều này là rất đúng. Sau bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về hàn răng thưa nhé.

Hàn răng thưa bằng composite được bao lâu

Hiện nay vật liệu Composite là một loại vật trám răng tổng hợp có rất nhiều ưu điểm và được sử dụng nhiều trong nha khoa để thực hiện hàn, trám răng. Một trong những ưu điểm vượt bậc nhất của loại chất liệu này là cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

hàn răng thưa bằng composite

Hàn răng thưa bằng vật liệu Composite có đề không?

Vật liệu Composite có tính dẻo tương đối cao vì thế bác sĩ rất dễ trong việc uốn nắn vật liệu theo đúng hình dáng của vị trí trám. Đặc biệt, chi phí cho một ca trám răng thưa bằng vật liệu composite cũng tương đối mềm vì thế được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng hơn các loại vật liệu khác nhé.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng vật liệu Composite lại có nhược điểm đó là độ bền sử dụng. Vì vậy việc băn khoăn hàn răng thưa bằng composite được bao lâu của nhiều bạn trẻ có thể hiểu được.

Do vật liệu trám răng composite không thể duy trì được độ bền sử dụng lâu dài . Sau một thời gian sử dụng, miếng trám composite sẽ bắt đầu bị đổi màu và tạo nên sự khác biệt về màu sắc giữa vị trí trám răng và màu sắc của răng thật.  Đồng thời độ chịu lực của vật liệu này không có nên chỉ cần va đập mạnh cũng sẽ bị bong tróc hoặc nếu bị kích thích bởi nhiệt độ một cách đột ngột từ thức ăn cũng khiến cho miếng trám bị bung ra.

Bên cạnh đó miếng trám này sau thời gian sử dụng ngấm nước bọt vào sẽ gây ra mùi hôi trong miệng nhé.

Vì vậy nếu dùng vật liệu này thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng để trám ở những vị trí như ở răng cửa nơi cần nhiều đến nét thẩm mỹ và ở những lỗ trám nhỏ, li ti.

>>> Hàn răng ở đâu tốt hà nội

Lưu ý khi dùng miềng trám răng bằng vật liệu composite

hàn răng thưa bằng composite

Hàn răng thưa bằng vật liệu Compsite có độ thẩm mỹ nhưng độ bền hơi kém

+ Nếu bạn sử dụng vật liệu này để trám răng thì đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ cao, các thao tác thực hiện phải đặc biệt chính xác thì miếng trám mới đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Sau khi trám răng bạn nên :

+ Nên kiêng ăn những đồ nóng, lạnh, đồ quá rắn, cứng phải dùng lực mạnh để nhai, cắn, xé.

+ Hạn chế các thức uống sậm màu dễ gây xỉn chỗ trám.

+Không nên chải răng quá mạnh.

+ Không dùng răng như một công cụ mở nắp chai, nút thắt…

+ Sau 4 – 5 ngày nếu cảm thấy đau nhức, khó chịu khi ăn nhai cần đến nơi làm để được kiểm tra và điều trị.

Như vậy bạn đã biết hàn răng thưa bằng composite được bao lâu? Nếu bạn thực hiện bằng vật liệu này chúng tôi khuyên bạn hãy thực hiện tại nha khoa uy tín và bác sĩ có thay nghề cao nhé.

>> Hàn trám răng bao nhiêu tiền

Nguồn:http://dichvulamtrangrang.com/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.