Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » 5 cách giảm tình trạng ê buốt răng

5 cách giảm tình trạng ê buốt răng

Giảm tình trạng ê buốt răng là vấn đề mà người nào cũng mong muốn, làm sao để hết ê buốt răng không còn làm bạn khó chịu cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Dưới đây là 5 cách để giảm tình trạng ê buốt răng chia sẻ từ dịch vụ làm trắng răng.

5 cách giảm tình trạng ê buốt răng

Dùng bàn chảy đánh răng phù hợp

Bàn chải đánh răng hàng ngày nếu dùng đúng cách thì vừa giúp răng chắc khỏe, trắng sáng mà còn giảm được tình trạng ê buốt răng. Chọn loại có kích thước vừa đủ với miệng, lông mềm, đầu tròn, độ đàn hồi tốt.

 

Dùng bàn chảy đánh răng phù hợp

 

Vệ sinh răng miệng

  • Thực hiện đánh răng mỗi ngày/2 lần, thời gian sử  dụng khoảng 2 đến 3 phút là được nhất.
  • Khi đánh thì đánh nhẹ nhàng, không đánh mạnh quá, tránh làm mòn men răng.
  • Không ăn những đồ có đường, đồ uống có kích thích có cồn, thăm khám định kỳ răng khoảng 6 tháng/lần.
  • Nếu có thói quen thường hay nghiến răng thì nên làm máng nhai nhựa để bảo vệ hàm.

Dùng kem đánh răng dùng cho răng ê buốt

Dùng kem đánh răng dùng cho răng ê buốt là cách giảm ê buốt nhanh chóng, dễ dàng mà còn hiệu quả, những loại kem đánh răng dùng cho răng ê buốt hiện nay có thể kể qua Strontium Acetate hoặc Potassium Nitrate, vừa giảm ê buốt mà trong những loại kem đánh răng này còn có thành phần fluoride đây là chất giúp ngăn sâu răng giúp răng chắc khỏe hơn.

Súc miệng bằng loại nước súc miệng có floride

Do fluoride là chất cần cho răng chắc khỏe, vừa giúp tránh sâu răng, giảm ê buốt răng, vì vậy nên súc miệng mỗi ngày 1 lần với nước súc miệng loại này.

 

Súc miệng bằng loại nước súc miệng có floride

 

Gặp bác sĩ nha khoa

Nếu đã sử dụng những cách trên nhưng không thấy dấu hiệu răng ê buốt giảm đi tí nào, thì có thể bạn đang có vấn đề về răng nghiêm trọng hơn. Hãy tới gặp bác sĩ nha khoa để được biết tình trạng răng của mình.

Trên đây là những cách điều trị răng ê buốt, nếu có gì thắc mắc hay cần gì tư vấn hãy đến dencos luxury nổi tiếng về các dịch vụ nha khoa  như bọc răng, mão răng, cầu răng, trồng răng,…để được kiểm tra và chuẩn đoán chính xác về răng.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.