Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Răng cửa bị thưa phải làm sao? Có nên bọc răng sứ hay không?

Răng cửa bị thưa phải làm sao? Có nên bọc răng sứ hay không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Em có hai chiếc răng cửa nằm xa nhau. Nhưng ở mức độ vừa phải và rất đều với những chiếc răng còn lại. Khi ăn thức ăn hay bị giắc vào khe thưa đó. Em định đi trám răng thì bạn bè có khuyên là trám không bền và đi bọc răng sứ tốt hơn. Vậy răng cửa bị thưa thì phải làm sao? Có nên bọc răng sứ hay không? Em cảm ơn ạ.

Trả lời :

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cửa bị thưa phải làm sao?  

Răng thưa là tình trạng hai chiếc răng nằm xa nhau tạo thành khe hở rộng, nhìn vào mất thẩm mỹ và ăn nhai gặp khó khăn nhất là khi vệ sinh răng.

răng cửa bị thưa phải làm sao

Răng thưa là tình trạng hai chiếc răng nằm xa

Vì vậy răng cửa bị thưa phải làm sao? Chúng tôi sẽ có lời khuyên cho bạn ngay sau đây:

Khi răng của bị thưa có nhiều cách điều trị làm răng khít lại như niềng răng, hàn răng , bọc răng sứ. Trong đó niềng răng sẽ rất mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả lạ được vĩnh viễn. Còn trám răng thì nhanh bong tróc còn bọc răng sứ là phương pháp nhanh chóng cho bạn hàm răng khít đều và thẩm mỹ nhất.

Đúng như bạn của bạn nói, hàn trám răng sẽ không có độ bền như bọc răng sứ. Hàn trám răng được chỉ định chủ yếu với các khe răng cửa thưa nhỏ bởi phương pháp này có độ bền kém. Vì vậy nếu khe hở rộng thì sau một thời gian sẽ bị bong bật khi ăn nhai mạnh và nó không có độ bền như bọc răng sứ.

răng cửa bị thưa phải làm sao

Trước và sau khi bọc răng sứ cho răng thưa

Thông thường với trường hợp răng cửa bị thưa hay thưa quá nhiều và ở mức độ lớn thì có thể sử dụng phương pháp niềng răng nhưng với trường hợp của bạn chỉ thưa ở hai răng cửa thì hoàn toàn có thể sử dụng cách bọc sứ – một giai pháp tối ưu.

>>> Mài răng nanh

Bọc răng sứ cho răng cửa thưa- Biện pháp tôi ưu khắc phục răng thưa

+ Bọc răng sứ chính là phương pháp sử dụng một mão sứ chụp bọc lên phần răng thật của bạn nhằm không những bảo vệ cho răng khỏi tác động bên ngoài mà còn giúp làm khít các khe răng thưa.

Phương pháp bọc răng sứ bạn phải mài bớt phần răng thật của mình. Sau đó mới chụp răng sứ lên trên nhưng đảm bảo chức năng nhai và khớp cắn chuẩn cũng như thẩm mỹ cho hàm răng.

+ So với hàn trám răng thưa thì phương pháp này rõ ràng mang lại hiệu quả rất cao  bởi nó không những đem lại tính thẩm mỹ, khít các khe răng thưa nhiều mà còn duy trì độ bền chắc của răng và ăn nhai ổn định trong nhiều năm mà không lo bị bong tróc.

>>> Cách mài cùi răng

răng cửa bị thưa phải làm sao

Bọc răng sứ cho răng thưa biện pháp tối ưu

+ Bạn chỉ cần đến nha khoa từ 1 đến 2 lần hẹn là xong. Phương pháp này để đảm bảo cho răng bị cửa thưa có độ bền cao nhất bạn nên thực hiện tại nha khoa uy tín, nơi có quy trình boc răng sứ chuẩn nhất hiện nay. Đồng thời tại nha khoa uy tín bạn sẽ được trải nhiệm trên hệ thống máy móc hiện đại nhất, nên hoàn toàn yên tâm từng bước của quy trình đều được theo dõi chặt chẽ bằng máy móc và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp.

+ Răng sứ sau khi bọc có màu sắc sáng bóng, đảm bảo khắc phục hoàn toàn tình trạng răng thưa nhiều và mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật.

Để được tư vấn thêm về răng cửa bị thưa thì phải làm sao và có nên bọc răng sứ cho răng bị thưa nhiều cũng như công nghệ bọc răng hiện đại nhất hiện nay. Bạn hãy đến nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn chuẩn xác nhất nhé!

Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt!

Xem thêm : Mài răng giá bao nhiêu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.