Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Nguyên nhân và những cách phòng ngừa ê buốt chân răng

Nguyên nhân và những cách phòng ngừa ê buốt chân răng

Ê buốt chân răng không chỉ ảnh hưởng tới khả năng nhai mà còn giảm tính thẩm mỹ của răng, để phòng ngừa và điều trị tình trạng ê buốt chân răng cần phải biết nguyên nhân của nó là gì? Thông tin dưới đây của dịch vụ làm trắng răng sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách phòng ngừa ê buốt chân răng.

Nguyên nhân của ê buốt chân răng 

Tuổi tác cao gây tụt nướu làm lộ phần chân răng ra ngoài, hoặc mắc bệnh lý về răng gây tổn thương cho chân răng, khi lộ chân răng ra ngoài sẽ gây ê buốt răng.

Vệ sinh răng không đúng cách, làm mòn men răng gây tổn thương răng, khi ăn sẽ bị kích thích và gây ê buốt chân răng.

 

Nguyên nhân của ê buốt chân răng

 

Dùng nhiều những loại đồ ăn có nhiều axit và có độ PH cao gây mòn men răng, khi men răng bị mòn sẽ gây tổn thương men răng lộ ra phần ngà răng phía trong, khi có kích thích từ bên ngoài sẽ tác động tới dây thần kinh và gây đau ê buốt. Khi ăn các loại đồ nóng, chua, lạnh thì tình trạng này xuất hiện với mức độ rõ ràng hơn.

Thói quen hay nghiến răng khi ngủ, khi nghiến răng 2 hàm sẽ tác động vào nhau với lực rất mạnh lặp lại tình trạng nhiều lần sẽ làm mòn men răng và có thể gây ê buốt răng.

Tình trạng răng mẻ, vỡ hãy nứt răng cũng làm ê buốt chân răng.

Phòng ngừa tình trạng ê buốt răng

Chải răng đúng cách theo chỉ dẫn từ bác sĩ nha khoa, sử dụng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc để không làm mòn men răng.

 

Phòng ngừa tình trạng ê buốt răng

 

Dùng kem đánh răng sử dụng cho răng nhạy cảm, có chứa nhiều fluor.

Đeo máng nhai để hạn chế tình trạng mòn răng cũng như giảm tình trạng ê buốt chân răng.

Có thể dùng 1 số loại kem chứa nhiều fluor để đắp vào răng, hoặc sử dụng cách phục hình răng sứ như trám răng để giảm tình trạng ê buốt chân răng.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách phòng ngừa ê buốt chân răng, thế muốn tư vấn chi tiết hơn xin liên hệ tới dencos luxury là đơn vị nha khoa cung cấp các dịch vụ chăm sóc điều trị bệnh lý về răng, cùng dịch vụ làm đẹp răng nổi tiếng như làm răng sứ thẩm mỹ, niềng răng, trám răng,.. hàng đầu hiện nay.

Hãy đến đây để cảm nhận được sự đặc trưng và duy nhất chỉ có ở dencos luxury.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.