Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Mẹo trị nhiệt miệng bằng muối ăn

Mẹo trị nhiệt miệng bằng muối ăn

Muối ăn là nguyên liệu sát khuẩn cao nên được dùng nhiều trong vệ sinh răng miệng. Trong dó nhiệt miệng cũng có thể trị bằng muối. Sau đây chúng tôi xin bày mẹo trị nhiệt miệng bằng muối ăn. Các bạn có thể áp dụng ngay nhé.

Trị nhiệt miệng bằng muối hiệu quả bất ngờ

trị nhiệt miệng bằng muối

Trị nhiệt miệng bằng súc miệng nước muối hiệu quả

Bệnh nhiệt miệng hay còn gọi lở miệng là một bệnh thường gặp, có đến 20% dân số bị nhiệt miệng thường xuyên. Bệnh có triệu chứng ngứa ran, nóng, loét ra. Các vết loét do nhiệt miệng thường có hình bầu dục màu trắng hay màu vàng, có biên giới viêm đỏ, rất đau đớn.

Nếu không được chăm sóc đúng cách dể dẫn đến viêm cấp, tấy đỏ, rất đau, thậm chí sốt cao, nổi hạch góc hàm, ăn uống rất vất vả.

Vậy trị nhiệt miệng bằng muối như thế nào?

Súc miệng nước muối loãng trị nhiệt miệng hiệu quả. Nước muối ấm có tính sát khuẩn cao sẽ tiêu diệt vi khuẩn ở các vết loét và khiến chúng nhanh chóng lành lặn trở lại bằng cách giảm nồng độ axit và vi khuẩn.

Cách trị nhiệt miệng tại nhà bằng nước muối rất đơn giản. Khi nhận thấy dấu hiệu nhiệt miệng, bạn hòa tan một một muỗng cà phê muối vào ly nước ấm. Dùng nước này để súc sạch miệng hàng ngày hoặc ngậm trong miệng một lúc rồi nhổ ra.

Mỗi lần súc trong khoảng 30 giây rồi nhổ ra, làm như vậy 4 – 5 lần/ngày.Bạn nên súc miệng vào buổi sáng để trị nhiệt miệng bằng muối nhé.

TRị nhiệt miệng bằng muối

Nhiệt miệng cần có cách đề phòng tốt

Phòng chống nhiệt miệng

Nguyên nhân chính của nhiệt miệng là do nóng trong người, vệ sinh răng miệng không tốt hoặc mất cân bằng dinh dưỡng do chế độ ăn uống nhiều đồ cay nóng…Vì vậy bạn nên phòng tránh nhiệt miệng theo những nguyên nhân trên nhé.

Cụ thể bạn nên:

+ Bổ sung thực phẩm thanh nhiệt, giàu vitamin C

+ Hạn chế ăn đồ nóng, cay

+ Uống nhiều nước để tăng cường giải độc

+ Xúc miệng bằng nước muối, chú ý vệ sinh răng miệng

Muối là nguyên liệu rất phổ biến và nó cũng có tác dụng tuyệt với nhiệt miệng. Nhưng bạn cần có biện pháp phòng bệnh để không phải trị nhiệt miệng bằng muối ăn mà dùng muối để làm sạch miệng thôi nhé.

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.