Trang chủ » Dịch Vụ Làm Trắng Răng » Quy trình làm cầu răng như thế nào?

Quy trình làm cầu răng như thế nào?

Làm cầu răng hiện đang là phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn. Làm cầu răng có nhiều ưu điểm nổi trội và đặc biệt có độ bền rất cao và ăn nhai chắc chắc. Vậy quy trình làm cầu răng như thế nào?

Quy trình làm cầu răng như thế nào?

 

làm cầu răng như thế nào

Làm cầu răng sứ cho bạn ăn nhai chắc chắn

 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

-. Tới nha khoa bạn sẽ được  bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát để có thể tư vấn cụ thể và tiến hành làm cầu răng

-. Sau đó bạn sẽ được chụp phim X-quang đánh giá vùng răng bị mất cần được phục hình như thế nào.  Tại nha khoa uy tín bác sĩ sẽ dùng máy CBCT OP300 là thiết bị hiện đại, chụp lại chuẩn xác cấu trúc xương hàm, từng chiếc răng.Điều này cho phép bác sĩ có thể dựa vào đấy để đưa ra phác đồ làm cầu răng chuẩn xác và thực hiện đúng lộ trình.

Cầu răng là kỹ thuật sử dụng răng thật là trụ cầu vì vậy răng thật của bạn cần khỏe mạnh không bệnh tật và đủ khả năng chống đỡ cầu răng.

-. Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật cầu răng cho bệnh nhân, Tư vấn và trao đổi cụ thể những vấn đề liên quan và kế hoạch điều trị cũng như kinh phí thực hiện.

Bước 2: Lấy dấu răng

-. Bác sĩ sẽ thực hiện lấu dầu răng rồi chuyển qua bộ phận kỹ thuật để chế tạo ra cầu răng cho bạn.

Thao tác này rất quan trọng. Bởi mão răng yêu cầu phải vừa tương thích với cùi răng vừa phải đảm bảo vấn đề thẩm mỹ sau phục hình. Vì vậy, bộ phận labo phải sử dụng công nghệ tiên tiến và các kỹ thuật viên phải có tay nghề mới thực hiện tốt những yêu cầu này.

làm cầu răng như thế nào

Lấy dấu hàm để chế tạo cầu răng

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

-. Sau khi lấy dấu hàm bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bạn. Gây tê để cho quá trình mài răng được thuận lợi.

-. Để có thể làm được cầu răng bạn cần mài răng thật làm trụ. Đây là bước rất quan trong bởi nếu không tiên lượng mại răng tốt thì bạn sẽ có thể bị xâm lấn nhiều đến mô răng gây ra tình trạng tê buốt sau này.

Sau khi mài cùi, bác sĩ gắn tạm mão răng sứ tạm thời để bảo đảm thẩm mỹ vừa giúp bệnh nhân làm quen trong thời gian chờ chế tác mão răng chính thức.

Bước 4: Lắp cầu răng

-. Bạn sẽ đươc hẹn đến lắp cầu răng. Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Bác sĩ cùng bệnh nhân chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng nếu có để bạn cảm thấy thật sự khoải mái khi ăn nhai, nói cười…

-. Sau khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và bạn cũng cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ sử dụng chất dính nha khoa để cố định cùi răng của bạn.

Đến đây quá trình làm cầu răng đã hoàn tất. Bạn đã biết làm cầu răng như thế nào rồi chứ!

>>> Chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu tiền

làm cầu răng như thế nào

Làm cầu răng cho bạn hàm răng thẩm mỹ

Lưu ý khi làm cầu răng

-. Làm cầu răng chỉ nên thực hiện khi răng làm trụ còn chắc chắn không bị sâu răng

-. Bạn bị mất 1 hoặc 1 vài răng liên tiếp nhưng răng làm trụ vẫn đảm bảo

-. Khi làm cầu răng việc vệ sinh răng miệng bạn cần thực hiện tốt để bảo vệ răng của mình

-. Tránh răng thực phẩm quá cứng, quá dẻo, quá dai vào chỗ làm cầu răng

-. Xương hàm vùng cần làm cầu răng không bị tiêu hõm, các răng vẫn còn ngay ngắn, không bị xô lệch…

>>> Làm cầu răng sứ có tốt không

Trên đây là quy trình làm cầu răng  như thế nào chuẩn nhất tại nha khoa. Bạn hãy liên hệ với nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn thêm và được làm cầu răng đảm bảo chất lượng và hiệu quả duy trì tốt nhất.

Nguồn: http://dichvulamtrangrang.com/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.